Tin hoạt động trường

Hội thảo khoa học cấp trường: “Một số vấn đề lý luận phần chung của Bộ luật hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung) năm 2017”

Ngày đăng tin: 26/12/2017

Ngày 26/12/2017 tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, Khoa Pháp luật hình sự và kiểm sát hình sự làm đầu mối tổ chức hội thảo “Một số vấn đề lý luận phần chung của Bộ luật hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017)”

Tham dự và chủ trì hội thảo có TS. Nguyễn Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Mai Đắc Biên – Trưởng khoa Pháp luật hình sự và Kiểm sát hình sự. Hội thảo thu hút sự quan tâm của đại diện Lãnh đạo Vụ 8, Vụ 1 VKSND tối cao, Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện Tư pháp, Đại học Luật Hà Nội, Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội; toàn thể giảng viên khoa PLHS&KSHS cùng các cá nhân quan tâm đến hội thảo.

TS. Nguyễn Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc hội thảo

Sau khi nghe TS. Nguyễn Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc hội thảo, các đại biểu tham dự đã trao đổi, thảo luận một số vấn đề lý luận và thực tiễn về các nội dung: Chủ thể của tội phạm trong Bộ luật hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), khách thể của tội phạm, mặt khách quan của tội phạm; Một số vấn đề lý luận về các trường hợp loại trừ trách nhiệm hình sự trong Bộ luật hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017); Hình phạt chính đối với người phạm tội theo quy định của Bộ luật hình sự 2015, Quyết định hình phạt trong Bộ luật hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017); Chế độ miễn trách nhiệm hình sự, chế định tha tù trước thời hạn có điều kiện trong Bộ luật hỉnh sự 2015; Trách nhiệm hình sự của người dưới 18 tuổi phạm tội. Nội dung và kết quả Hội thảo sẽ góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng công tác giảng dạy, giúp hoàn thiện luận cứ khoa học cho việc biên soạn giáo trình, phục vụ công tác đào tạo sinh viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ ngành Kiểm sát nhân dân.

Đại biểu và các thành viên tham dự đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp về nội dung những chuyên đề tham luận, mang lại sự thành công của hội thảo và đạt được mục tiêu đề ra.

Các đại biểu tham dự Hội thảo