Tin hoạt động trường

Hội thảo khoa học “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về kiểm sát giải quyết vụ việc dân sự”

Ngày đăng tin: 12/12/2017

Thực hiện Kế hoạch nghiên cứu khoa học năm 2017 của Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, sáng ngày 12/12/2017, tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã dự và chủ trì Hội thảo khoa học cấp Trường về “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về kiểm sát giải quyết vụ việc dân sự”.

Hội thảo thu hút sự quan tâm của đại diện Lãnh đạo Vụ 9, Vụ 10, Vụ pháp chế và quản lý khoa học, Vụ TCCB VKSND tối cao và toàn thể giảng viên khoa PLDS&KSDS cùng các cá nhân quan tâm đến hội thảo.

PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo

Toàn cảnh Hội thảo

Sau khi nghe PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc hội thảo, các cá nhân tham dự đã trao đổi, thảo luận về một số vấn đề lý luận và thực tiễn về kiểm sát giải quyết vụ việc dân sự liên quan đến các nội dung: Những vấn đề chung về công tác kiểm sát các vụ việc dân sự và việc khác theo quy định của pháp luật; kỹ năng kiểm sát vụ án dân sự theo thủ tục sơ thẩm; kỹ năng kiểm sát bản án, quyết định dân sự; kỹ năng kiểm sát vụ án dân sự theo thủ tục phúc thẩm, thủ tục rút gọn và thủ tục xét lại bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật; kỹ năng kiểm sát giải quyết việc dân sự; kỹ năng kiểm sát yêu cầu mở thủ tục pháp sản; kỹ năng kiểm sát xét xử sơ thẩm, phúc thẩm, giám đốc thẩm, tái thẩm vụ án hành chính; kỹ năng kiểm sát thi hành bản án, quyết định dân sự.

Đại biểu và các thành viên tham dự đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp vào vấn đề chưa rõ, còn tồn tại nhiều quan điểm khác nhau, mang lại sự thành công của Hội thảo, đạt được mục tiêu đề ra. PGS. TS. Vũ thị Hồng Vân đánh giá cao những ý kiến thảo luận đã nêu trong Hội thảo và nhấn mạnh nội dung và kết quả Hội thảo sẽ góp phần quan trọng vào việc hoàn thiện giáo trình “Kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự” phục vụ công tác đào tạo sinh viên trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và đào tạo, bồi dưỡng cán bộ ngành Kiểm sát nhân dân.

Ngọc Anh