Tin hoạt động trường

Khai giảng Đào tạo Nghiệp vụ Kiểm sát Khóa 25

Ngày đăng tin: 12/12/2017

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân năm 2017 của VKSND tối cao và Công văn số 4941/VKSTC-V15 ngày 30/11/2017 về việc triệu tập khóa 25 Đào tạo nghiệp vụ Kiểm sát, sáng nay ngày 12/12/2017, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng khóa 25 Đào tạo nghiệp vụ Kiểm sát.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường; đồng chí Nguyễn Cao Thủy – Trưởng phòng Đào tạo – Vụ Tổ chức cán bộ - Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Trưởng một số đơn vị và 110 học viên công tác tại các đơn vị thuộc VKSND tối cao, VKSND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và VKS Quân sự khu vực phía Bắc, miền Trung và Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội cử đi học.

PGS.TS Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường phát biểu

Phát biểu khai giảng khóa học, PGS.TS Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường nhấn mạnh: Mục tiêu khóa đào tạo nghiệp vụ Kiểm sát nhằm tạo nguồn bổ nhiệm Kiểm sát viên cho ngành Kiểm sát nhân dân, các học viên tham dự khóa học sẽ được trang bị kiến thức tổng quan về ngành Kiểm sát, giới thiệu vấn đề cơ bản về chức năng nhiệm vụ của ngành, vai trò, vị thế của Kiểm sát viên khi thực hiện nhiệm vụ công tác, bồi dưỡng, rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ chuyên ngành về thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp, qua đó tu dưỡng và rèn luyện bản lĩnh, đạo đức người cán bộ kiểm sát, trở thành những kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về phát luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm” đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong giai đoạn hiện nay. Vì vậy, đồng chí hy vọng thời gian học tập tại Trường, các học viên sẽ học tập tích cực, phấn đấu, bồi dưỡng bản thân, bản lĩnh nghề nghiệp, tạo nền tảng vững chắc cho hoạt động công tác sau này; và có nhiều trải nghiệm, kỷ niệm đẹp, thêm niềm tin về Ngành về nghề mà mình đã chọn. Đồng chí Phó hiệu trưởng Phụ trách nhà trường đã cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tối cao, sự phối hợp hiệu quả của các Viện kiểm sát địa phương, đồng chí tin tưởng rằng khóa học sẽ thành công tốt đẹp.

Các đại biểu và học viên tại Lế khai giảng

Chương trình đào tạo nghiệp vụ được xây dựng gồm 6 học phần bao gồm các nội dung: Những vấn đề chung về ngành kiểm sát, kiểm sát viên, kiểm tra viên; Khoa học về điều tra tội phạm; Thực hành quyền công tố và Kiểm sát điều tra các vụ án hình sự; Thực hành quyền công tố và Kiểm sát xét xử các vụ án hình sự; Kiếm sát tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự; Kiểm sát giải quyết các vụ án dân sự, vụ án hành chính, thi hành án dân sự, giải quyết khiếu nại tố cáo và kiểm sát giải quyết khiếu nại, tố cáo. Chương trình đã cập nhật nội dung các đạo luật mới được ban hành. Mỗi nội dung học phần sẽ do các giảng viên có nhiều kinh nghiệm thực tiễn, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, tâm huyết với sự nghiệp đào tạo của Ngành giảng dạy thông qua phương pháp đào tạo kết hợp giữa giảng lý thuyết với trao đổi, thảo luận thực tiễn. Thời gian đào tạo của khóa học là 38 tuần trong đó 29 tuần học tập trung tại Trường, 6 tuần đi thực tập tại VKSND cấp huyện, 03 tuần ôn tập và thi tốt nghiệp.

Minh Hằng