Tin hoạt động trường

Khai giảng Lớp Bồi dưỡng kỹ năng kiểm sát thi hành án treo, án phạt cải tạo không giam giữ, các hình phạt bổ sung và các biện pháp tư pháp – Khóa I

Ngày đăng tin: 14/11/2017

Thực hiện kế hoạch Đào tạo, Bồi dưỡng ngành Kiểm sát nhân dân năm 2017, căn cứ Công văn số 4478/VKSTC-V15 ngày 07/11/2017, sáng ngày 14/11/2017, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức lễ khai giảng Lớp Bồi dưỡng kỹ năng kiểm sát thi hành án treo, án phạt cải tạo không giam giữ, các hình phạt bổ sung và các biện pháp tư pháp – Khóa I cho các học viên thuộc 28 đơn vị VKSND tối cao, VKS Quân sự Trung ương, VKSND các tỉnh thành phố khu vực phía Bắc và miền Trung cử đi học.

Đến dự Lễ khai giảng có TS. Nguyễn Đức Hạnh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, TS. Mai Đắc Biên – Trưởng khoa Pháp Luật hình sự và kiểm sát hình sự, TS. Bùi Thị Hạnh – Trưởng khoa Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ Kiểm sát cùng toàn thể học viên của lớp học.

TS. Nguyễn Đức Hạnh – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

TS. Nguyễn Đức Hạnh – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã tuyên bố khai giảng khóa học. Kiểm sát thi hành án treo, án phạt cải tạo không giam giữ, các hình phạt bổ sung và các biện pháp tư pháp là một bộ phận cấu thành trong công tác kiểm sát thi hành án hình sự của Ngành kiểm sát, là việc Viện kiểm sát sử dụng quyền hạn theo quy định của pháp luật kiểm sát việc tuân theo pháp luật của cơ quan có thẩm quyển, người có trách nhiệm thi hành án treo, án phạt cải tạo không giam giữ, các hình phạt bổ sung và các biện pháp tư pháp nhằm hướng tới mục tiêu đảm bảo cho pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất, quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước, của công dân và các chủ thể trong xã hội được đảm bảo một cách tốt nhất, không bị vi phạm, đây là một trong những nội dung công tác quan trọng của Viện kiểm sát. Nội dung khóa học bao gồm 03 chuyên đề: Một số vấn đề chung về Kiểm sát thi hành án treo, án phạt cải tạo không giam giữ, các hình phạt bổ sung và các biện pháp tư pháp; Kỹ năng Kiểm sát thi hành án treo, án phạt cải tạo không giam giữ; Kỹ năng Kiểm sát thi hành các hình phạt bổ sung và các biện pháp tư pháp. Phương pháp bồi dưỡng là kết hợp giảng lý thuyết với trao đổi, thảo luận, báo cáo thực tế. Tham gia giảng dạy khóa học là các giảng viên của Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, các đồng chí lãnh đạo và Kiểm sát viên cao cấp Vụ kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự - VKSND tối cao.

Các đại biểu và học viên tại lễ khai giảng

 

Tại lễ khai giảng, Đồng chí Nguyễn Đức Hạnh - Phó Hiệu trưởng đã cảm ơn sự quan tâm sâu sát của Ban lãnh đạo, các đơn vị VKSND tối cao, sự phối hợp hiệu quả của VKSND các địa phương để Lớp học được tổ chức. Đồng thời, đồng chí Phó Hiệu trưởng bày tỏ hy vọng các học viên sẽ phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo trong học tập, nghiên cứu, chia sẻ và khắc phục khó khăn, tiếp thu được các nghiệp vụ, kỹ năng trong công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí tin tưởng rằng khóa học sẽ thành công tốt đẹp.

Sau lễ khai giảng, đồng chí Mai Đắc Biên – Trưởng khoa Pháp luật hình sự và Kiểm sát hình sự giảng chuyên đề đầu tiên trong chương trình.

Minh Hằng