Tin hoạt động trường

Tập huấn nâng cao hiệu quả thực hành quyền công tố và kiểm sát các vụ án xâm hại và bóc lột tình dục trẻ em

Ngày đăng tin: 13/11/2017

Chiều 10/11, tại Vĩnh Phúc, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội phối hợp với Cơ quan phòng chống ma túy và tội phạm của Liên hợp quốc (UNODC) khai mạc chương trình “Tập huấn nâng cao hiệu quả thực hành quyền công tố và kiểm sát các vụ án xâm hại và bóc lột tình dục trẻ em”.

TS. Nguyễn Đức Hạnh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội phát biểu khai mạc chương trình tập huấn

Tham dự tập huấn có TS. Nguyễn Đức Hạnh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, ông Ngô Khương Tuyến - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, bà Nguyễn Nhật Minh - Đại diện Văn phòng UNODC Việt Nam. Ngoài ra, còn có sự tham gia của các Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, lãnh đạo một số Viện kiểm sát Viện kiểm sát nhân dân địa phương tỉnh Vĩnh Phúc và các giảng viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

Phát biểu khai mạc chương trình tập huấn, TS. Nguyễn Đức Hạnh nhiệt liệt chào mừng các đại biểu về tham dự chương trình. Đồng thời khẳng định tầm quan trọng của việc nâng cao hiệu quả thực hành quyền công tố và kiểm sát các vụ án xâm hại và bóc lột tình dục trẻ em - loại tội phạm đang có những diễn biến vô cùng phức tạp, gây hậu quả nghiêm trọng cho trẻ em - đối tượng được pháp luật và xã hội đặc biệt quan tâm bảo vệ.

Bảy chuyên đề được các giảng viên chuẩn bị công phu về cả nội dung và hình thức giảng dạy. Điểm đặc biệt của chương trình lần này là việc các giảng viên sử dụng các phương pháp giảng dạy tích cực với nhiều hoạt động nhằm tăng sự chủ động của học viên trong quá trình tiếp thu kiến thức như: thảo luận nhóm, sử dụng bảng, vẽ tranh …

Hội thảo diễn ra đến hết ngày 11 tháng 11 năm 2017.

Thu Hằng (phòng QLKH&HTQT)