Tin hoạt động trường

Khai giảng lớp bồi dưỡng Kiến thức mới, chuyên sâu về BLDS, BLTTDS và LTTHC khóa I

Ngày đăng tin: 31/10/2017

Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành KSND năm 2017 và Công văn số 4297/VKSTC-V15 ngày 25/10/2017 của VKSND tối cao, sáng ngày 30/10/2017, tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, TS. Nguyễn Đức Hạnh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã dự và chủ trì lễ khai giảng lớp bồi dưỡng Kiến thức mới, chuyên sâu về BLDS, BLTTDS và LTTHC khóa I cho các học viên thuộc 15 đơn vị gồm VKSND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, VKS cấp cao 1 và Nhà trường cử đi học.

Cùng dự còn có TS. Nguyễn Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Kiểm sát viên cao cấp Vũ Thị Xoan – Trưởng phòng VKSND cấp cao 1, và Trưởng, Phó một số đơn vị Nhà trường.

Phát biểu khai giảng khóa học, TS. Nguyễn Đức Hạnh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã nêu mục tiêu tổ chức khóa học trong bối cảnh BLDS, BLTTDS, LTTHC mới được ban hành có nhiều nội dung thay đổi ảnh hưởng trực tiếp đến công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp của VKSND, đồng thời vai trò của VKS trong một số hoạt động được nâng cao đòi hỏi KSV, KTV phải nắm vững những quy định mới, nâng cao kỹ năng kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự, vụ án hành chính. Nội dung chương trình khóa học là kết quả của nhiều chuyên gia, giảng viên giàu kinh nghiệm tâm huyết với Ngành, cùng vì mục tiêu chung nâng cao chất lượng cán bộ Kiểm sát. Đồng chí hy vọng tập thể học viên học tập nghiêm túc, tiếp thu được nhiều kiến thức từ chương trình học và từ những chia sẻ về kinh nghiệm thực tiễn quý báu của giảng viên giảng dạy.

 

TS. Nguyễn Đức Hạnh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai giảng khóa học

Toàn cảnh lễ khai giảng

Khóa học được tập trung trong thời gian từ ngày 30/10/2017 đến ngày 09/11/2017, các học viên nghe giảng 10 chuyên đề về: Chủ thể quan hệ pháp luật dân sự, xác lập, thực hiện và bảo vệ quyền dân sự; tài sản, quyền sở hữu và các quyền khác đối với tài sản; giao dịch dân sự, nghĩa vụ và hợp đồng; thời hạn, thời hiệu, thừa kế, pháp luật áp dụng đối với quan hệ dân sự có yếu tố nước ngoài; nguyên tắc cửa tố tụng dân sự, thẩm quyền của tòa án, cơ quan tiến hành tố tụng, người tiến hành tố tụng; chứng minh, chứng cứ, thủ tục hòa giải và các biện pháp khẩn cấp tạm thời; giải quyết vụ án dân sự theo thủ tục sơ thẩm, phúc thẩm, thủ tục rút gọn, thủ tục xét lại bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật; thủ tục giải quyết việc dân sự, thủ tục công nhận và cho thi hành tại Việt Nam hoặc không công nhận bản án, quyết định dân sự của Tòa án nước ngoài, công nhận và cho thi hành phán quyết của trọng tài nước ngoài, thủ tục giải quyết vụ việc dân sự có yếu tố nước ngoài; những vấn đề chung của Luật tố tụng hành chính 2015; thủ tục giải quyết vụ án hành chính tại Tòa án cấp sơ thẩm, phúc thẩm, thủ tục rút gọn, thủ tục xét lại Bản án, Quyết định đã có hiệu lực pháp luật.

Ngọc Anh