Tin hoạt động trường

Khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức Đảng năm 2017

Ngày đăng tin: 28/10/2017

Ngày 28/10/2017, thực hiện Kế hoạch Đào tạo bồi dưỡng tạo nguồn phát triển Đảng cho cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, căn cứ công văn số 235/QĐ-ĐU ngày 23/9/2016 của Ban Thường vụ Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tối cao, được sự đồng ý của Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Đảng ủy Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức Đảng năm 2017.

Đến dự, về phía Đảng ủy VKSND tối cao có đồng chí Trần Văn Lợi – Phó Bí thư thường trực, đồng chí Trần Hữu Thanh – Đảng ủy viên - Chánh văn phòng. Về phía Đảng ủy Nhà trường có đồng chí Phạm Mạnh Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn Đức Hạnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; các đồng chí trong BCH Đảng ủy, các đồng chí là giảng viên lớp học và 129 quần chúng ưu tú tham dự đông đủ.

Đồng chí Phạm Mạnh Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai giảng khóa bồi dưỡng

Phát biểu khai giảng khóa bồi dưỡng, đồng chí Phạm Mạnh Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng trong công tác xây dựng Đảng nói chung và công tác phát triển đảng nói riêng của Đảng bộ Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội là tổ chức lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, nhằm tạo nguồn cho công tác phát triển Đảng, xây dựng lực lượng kế thừa có đủ năng lực, trình độ và phẩm chất đạo đức để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Nhà trường. Bên cạnh đó cũng trang bị những kiến thức cơ bản về cương lĩnh của Đảng, về xây dựng Đảng cộng sản Việt Nam. Từ đó, quần chúng ưu tú xác định được cho mình động cơ phấn đấu vào Đảng một cách đúng đắn, xây dựng phương hướng công tác, học tập rèn luyện, lao động sản xuất, gương mẫu chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt hương ước, quy ước ở khu dân cư và tham gia nhiệt tình các phong trào của địa phương trên mọi lĩnh vực để sớm đủ điều kiện trở thành một người Đảng viên đứng trong hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt nam. Đồng chí cũng đã gửi lời cảm ơn Đảng ủy Viện kiếm sát nhân dân tối cao đã quan tâm, tin tưởng và tạo điều kiện thuận lợi để khóa học được tổ chức.

đồng chí Trần Văn Lợi - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tối cao phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Lợi - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã thể hiện sự quan tâm sâu sát của Đảng ủy Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đến công tác phát triển Đảng của Nhà trường. Đồng chí đã nêu cao tinh thần, mục tiêu, ý nghĩa phấn đấu vào Đảng cho các quần chúng ưu tú; đồng thời bày tỏ mong muốn học viên sẽ chủ động, tích cực khắc phục khó khăn để lĩnh hội tốt nhất các kiến thức trong khóa học và tin tưởng rằng khóa học sẽ thành công tốt đẹp.

Khóa bồi dưỡng nhận thức Đảng năm 2017 được tổ chức trong thời gian từ ngày 28/10/2017 đến ngày 04/11/2017; các học viên sẽ được nghiên cứu 5 chuyên đề lý luận cơ bản về: Khái lược lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa xã hội; Nội dung cơ bản điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

Sau lễ khai giảng, đồng chí Ngô Hùng Thái – Phụ trách khoa NN&PL giảng chuyên đề đầu tiên trong chương trình bồi dưỡng: Khái lược lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đại biểu đại diện Đảng ủy VKSND tối cao và Đảng ủy Nhà trường cùng các giảng viên của khóa bồi dưỡng tham dự buổi lễ

Ngọc Anh