Tin hoạt động trường

Lễ mít tinh và hội thi cắm hoa nghệ thuật kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2017

Ngày đăng tin: 20/10/2017

Hòa chung không khí của cả nước hướng tới chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam, sáng nay, ngày 20/10/2017, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn, Ban Nữ Công Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức Lễ mít tinh và hội thi cắm hoa nghệ thuật kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2017

Tham dự buổi lễ có P.GS TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng, Đồng chí Triệu Tiến Sơn – Chủ tịch Công đoàn nhà trường, các đồng chí trong BCH Công đoàn, Trưởng, Phó các đơn vị. Tới tham gia buổi mít tinh còn có toàn thể nữ công chức, viên chức, cán bộ, giảng viên của Nhà trường.

Đồng chí Hoàng Thị Tú Anh – Trưởng Ban Nữ công nhà trường đã đọc diễn văn chào mừng ôn lại lịch sử truyền thống anh hùng bất khuất, trung hậu, đảm đang của Phụ nữ Việt Nam và bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến những người phụ nữ, những người mẹ, người vợ, những người đã và đang âm thầm, bền bỉ làm đẹp cho đời, cho đất nước. Qua đó vận động nữ công đoàn viên toàn Trường tiếp tục thi đua phấn đấu là những nữ công giỏi việc Trường, đảm việc nhà, tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

P.GS TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

P.GS TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định vai trò, những đóng góp to lớn của nữ cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình xây dựng, phát triển của Trường, khẳng định hơn nữa trí tuệ cũng như bản lĩnh của người phụ nữ không chỉ là người mẹ, người vợ tuyệt vời mà còn những đồng nghiệp nhiệt huyết, hết mình vì công việc. Đồng chí khẳng định những cố gắng và đánh giá cao thành tích của nữ công đoàn viên đã đạt được trên cương vị là một người phụ nữ trong gia đình, trong lĩnh vực công tác, học tập với phương châm “giỏi việc nước đảm việc nhà”, là người phụ nữ “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”.

Đồng chí Triệu Tiến Sơn – Chủ tịch Công đoàn tặng hoa chúc mừng ban nữ công

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Triệu Tiến Sơn – Chủ tịch Công đoàn nhà trường hy vọng nữ công của Trường sẽ tiếp tục phát huy khả năng, góp phần xây dựng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội vững mạnh, đảm bảo chất lượng đào tạo và luôn là môi trường làm việc thân thiện, tạo điều kiện phát triển cho các nữ công đoàn viên nói riêng và đội ngũ công chức, viên chức, người lao động Nhà trường nói chung.

Trong buổi lể, những món quà tinh thần từ những tiết mục văn nghệ, thơ ca của công chức, viên chức, người lao động Nhà trường đã đem lại nhiều niềm vui, niềm hân hoan, phấn khởi thay cho lời chúc, bó hoa tươi thắm gửi đến nữ công đoàn viên. Chương trình đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi và đoàn kết.

Đồng chí Nguyễn Quốc Việt - Đại diện lãnh đạo nhà trường tặng hoa chúc mừng Đồng chí Vũ Thị Hồng Vân - đại diện nữ công nhà trường 

Sau lễ mít tinh là chương trình thi cắm hoa nghệ thuật kỷ niệm ngày 20/10. Chương trình được tổ chức với 13 đội thi từ các tổ nữ công trong các phòng, khoa, trung tâm trong nhà trường. Với sự chuẩn bị cẩn thận, kỹ lưỡng và tinh thần nhiệt tình, đoàn kết, các đội thi đã mang đến hội thi những lắng hoa đẹp xinh, tươi thắm, giàu tính sáng tạo và những bài thuyết trình giàu truyền thống, ấn tượng và giàu cảm xúc về người phụ nữ Việt Nam nhân ngày 20/10. Kết quả, Ban giám khảo đã chấm điểm chọn ra những lắng hoa đẹp nhất và trao giải cho các đội thi đạt giải bao gồm 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải Ba và 07 giải khuyến khích.

Kết quả cụ thể như sau:

  • Giải nhất: Đội thi Tổ nữ công khoa Lý luận chính trị
  • Giải nhì: Đội thi Tổ nữ công khoa Nhà nước và pháp luật, Khoa Đào tạo bồi dưỡng cán bộ Kiểm sát
  • Giải ba: Đội thi Tổ nữ công Phòng Quản lý khoa học và hợp tác quốc tế, Khoa Pháp luật quốc tế, Khoa pháp luật dân sự và Kiểm sát dân sự

Đồng chí Vũ Thị Hồng Vân -  Phó hiệu trưởng trao giải cho đội thi đạt Giải nhất và Giải nhì

Đồng chí Vũ Thị Hồng Vân -  Phó hiệu trưởng trao giải cho đội thi đạt Giải ba

Phần trình bày của đội thi Khoa Nhà nước và phát luật - Gải Nhì

Đội thi Khoa Lý luận chính trị - Giải nhất chụp ảnh lưu niệm

Tin: Minh Hằng

Ảnh: Ngọc Anh, Minh Hằng