Tin hoạt động trường

“Tập huấn cho tập huấn viên của Trường Đại học Kiểm sát hà nội về phòng, chống mua bán người”

Ngày đăng tin: 11/10/2017

Trong năm ngày từ 02/10/2017 đến 06/10/2017, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội phối hợp với Chương trình hợp tác châu Á - Ốt-xtrây-li-a về phòng, chống buôn bán người tại Việt Nam (Chương trình AAPTIP) tổ chức chương trình Tập huấn “Tập huấn cho tập huấn viên của Trường Đại học Kiểm sát Hà nội về phòng, chống mua bán người”.

TS Phạm Mạnh Hùng phát biểu khai mạc khóa tập huấn

Dự và chủ trì khóa tập huấn có TS Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và bà Phạm Thị Hạnh – Điều phối viên quốc gia của chương trình AAPTIP, ngoài ra khóa tập huấn còn vinh hạnh có sự tham gia của TS Nguyễn Đức Hạnh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, bà Deborah Lee – Cố vấn truy tố của AAPTIP và ông Arie Bloed  - Cố vấn về Tập huấn cho Tập huấn viên của AAPTIP.

 

Bà Phạm Thị Hạnh phát biểu tại buổi khai mạc

Ngoài mục tiêu tập huấn cho giảng viên của Nhà trường về tội mua bán người, khóa tập huấn xây dựng chương trình chủ yếu hướng tới việc áp dụng các phương pháp giảng dạy tích cực, giúp nâng cao tính tương tác giữa giảng viên và học viên trong tương lai. 11 học viên là giảng viên các khoa Tội phạm học và Điều tra tội phạm, khoa Pháp luật hình sự và Kiểm sát hình sự... đã tham gia tích cực, tích lũy khối lượng lớn kiến thức về tội phạm mua bán người và các phương pháp giảng dạy tích cực.

 

Học viên thực hành phương pháp đóng vai trong tình huống giả định lấy lời khai người bị hại

Hơn một nửa thời lượng của khóa tập huấn (3 ngày) dành cho việc học viên giảng thử. Các học viên đã chuẩn bị bài giảng về tội phạm mua bán người áp dụng những phương pháp giảng dạy mới trong thời lượng 60 phút. Sau mỗi bài giảng đều có thời gian cho những phản biện từ phía học viên đóng vai người nghe và nhận xét từ phía chuyên gia về những điều học viên đã làm tốt và chưa tốt trong bài giảng thử. Dù là các giảng viên đang giảng dạy tại trường, nhưng việc áp dụng phương pháp giảng dạy mới đã mang lại cho các học viên rất nhiều trải nghiệm mới và kinh nghiệm quý giá.

Các học viên chụp ảnh lưu niệm với các chuyên gia

Kết thúc 5 ngày hoạt động sôi nổi, các học viên nhận được sự đánh giá cao từ chuyên gia về tinh thần học tập nghiêm túc và khả năng sư phạm vững chắc. Khóa tập huấn kết thúc thành công chiều ngày 06/10/2017.

Nguyễn Lộc