Tin hoạt động trường

Khai giảng khóa V Đại học Kiểm sát Hà Nội hệ chính quy

Ngày đăng tin: 05/10/2017

Sáng ngày 04/10/2017, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới cho tân sinh viên khóa V hệ đại học chính quy ngành Luật niên khóa 2017 - 2022.

Tham dự có TS. Nguyễn Hải Phong – Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng thường trực VKSNDTC, các đồng chí Lãnh đạo một số Vụ nghiệp vụ VKSNDTC; Tạp chí Kiểm sát; Cơ quan Điều tra VKSNDTC; đại diện VKSND cấp cao 1 tại Hà Nội; đại diện ngân hàng Vietcombank. Về phía Nhà trường có TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng, các đồng chí là Phó Hiệu trưởng, Trưởng, Phó các đơn vị cùng toàn thể cán bộ, giảng viên chủ nhiệm, đại diện sinh viên các khóa và 393 sinh viên đã vượt qua hàng nghìn thí sinh để trở thành tân sinh viên khóa V Đại học Kiểm sát Hà Nội.

Trong bài diễn văn khai giảng, TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường đã vui mừng thông báo về những kết quả Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đạt được trong thời gian vừa qua. Trường được thành lập trên cơ sở kế tục phát triển của ngôi trường có bề dày lịch sử xây dựng và phát triển, hằng năm đều tuyển sinh các khóa sinh viên hệ đại học chính quy ngành Luật để đào tạo nguồn bổ sung nhân lực cho ngành Kiểm sát và cho xã hội. Hoạt động giáo dục, đào tạo trong Nhà trường năm học 2016 – 2017 đã thu được những kết quả nổi bật, tạo lập môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh, hiệu quả và tạo được ấn tượng tốt, nhận được sự quan tâm ngày càng lớn của xã hội. Sinh viên Nhà trường ngoài việc học tập còn tích cực tham gia hoạt động của các CLB, các chương trình sinh viên tình nguyện, chương trình ngoại khóa, chính khóa, góp phần nâng cao hiệu quả của hoạt động đào tạo, nâng cao kiến thức xã hội, kỹ năng sống. Năm học 2017 – 2018, Nhà trường tiếp tục thực hiện mục tiêu đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý đào tạo, chương trình, phương pháp dạy học, phương pháp kiểm tra đánh giá kết quả học tập, quan tâm phát triển và nâng cao năng lực của đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý giáo dục, đẩy mạnh thi đua dạy tốt, học tốt để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong toàn Trường theo hướng đại học ứng dụng, tiến tới đào tạo sau đại học chuyên ngành gắn với hoạt động thực tiễn, chức năng, nhiệm vụ của Viện Kiểm sát. Nhân dịp Lễ khai giảng, đồng chí Hiệu trưởng cũng đã nhắn nhủ đến các tân sinh viên khóa V luôn giữ cho mình nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự say mê sáng tạo trong học tập, phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt để sau này góp công sức của mình vào sự nghiệp xây dựng đất nước, vươn lên khẳng định mình xứng đáng với 10 chữ vàng Bác Hồ đã dạy cho ngành Kiểm sát “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”.

TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn khai giảng khóa học

TS. Nguyễn Hải Phong – Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng thường trực VKSND tối cao phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

 Đại biểu tham dự buổi lễ

 TS. Nguyễn Hải Phong – Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng thường trực VKSND tối cao đã có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng đối với công tác đào tạo cán bộ ngành Kiểm sát nói chung và của trường Đại học Kiểm sát Hà Nội nói riêng. Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội là trung tâm nghiên cứu khoa học và đào tạo của Ngành mang trọng trách lớn là đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Kiểm sát, với nội dung đào tạo là đào tạo cử nhân Luật và đào tạo nghề, vì vậy Trường phải tạo nên uy tín, xây dựng sự khác biệt so với các Trường khác để xứng đáng với những kỳ vọng, sự quan tâm, sâu sát của Lãnh đạo VKSND tối cao. Trước hết, Trường tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, bên cạnh đó chú trọng công tác hoàn thiện, cải tiến chương trình đào tạo đại học và hệ thống giáo trình theo hướng phát triển năng lực tự học, tư duy độc lập, sáng tạo của người học; đổi mới phương pháp dạy, phương pháp truyền tải, gắn đào tạo kiến thức pháp luật với đào tạo kỹ năng thực hành chuyên môn nghiệp vụ, cùng với trang bị kiến thức, thường xuyên giáo dục đạo đức nghề nghiệp, lòng yêu ngành, yêu nghề, bản lĩnh chính trị, ý thức trách nhiệm trong học viên, sinh viên; yêu cầu cán bộ, giảng viên không ngừng phấn đấu, nâng cao kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệm thực tế, cập nhật những kiến thức pháp luật mới; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị VKSND Tối cao, VKSND các địa phương, các Trung tâm đào tạo trong và ngoài nước trong tiến trình đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Đồng chí mong rằng thời gian tân sinh viên khóa V học tập tại Trường đẩy mạnh tự học, tự nghiên cứu, tiếp thu đầy đủ tri thức và kinh nghiệm, kỹ năng nghiệp vụ, luôn biết khắc phục khó khăn, phát huy tinh thần vươn lên của tuổi trẻ.

TS. Nguyễn Hải Phong đánh trống khai giảng khóa học mới

TS. Nguyễn Hải Phong - Phó Viện trưởng Viện KSND tối cao và đồng chí Tăng Ngọc Tuấn - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - VKSND tối cao
tặng hoa chúc mừng nhà trường

 

TS. Nguyễn Hải Phong trao Bằng khen cho sinh viên đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện và
đạt giải Quán quân cuộc thi "Sắc màu ASEAN năm 2017", giải ba cuộc thi "Socrates 2017"

TS. Phạm Mạnh Hùng trao giấy khen cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học, tích cực tham gia
phong trào 
do Ngành, Nhà trường và Đoàn TNCSHCM Trường tổ chức

Đại diện lãnh đạo ngân hàng Vietcombank trao phần thưởng cho các sinh viên khóa V 
đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển đại học năm 2017

Tại buổi lễ, đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tối cao, Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện chi nhánh ngân hàng Vietcombank đã trao giấy khen cùng quà tặng cho các tân sinh viên vượt khó học tập đã có kết quả cao trong kỳ xét tuyển đại học năm 2017, cho các sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2016 -2017.

Xúc động trong ngày hội khai trường, tân sinh viên Đỗ Thị Lan Nhi đã phát biểu cảm tưởng thay mặt cho gần bốn trăm tân sinh viên bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới VKSND tối cao, Nhà trường và hứa quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập cũng như rèn luyện để sớm trở thành những Kiểm sát viên giỏi phục vụ Ngành, phục vụ đất nước.

Một khóa học mới bắt đầu tiếp nối cho những điều tốt đẹp, hy vọng tân sinh viên sẽ cùng với BGH, cán bộ, giảng viên Nhà trường và các sinh viên khóa trước tạo dựng thật nhiều quả ngọt, chung sức, chung lòng, đoàn kết vượt mọi thách thức, trở ngại, khẳng định vị thế của Trường đặc thù của ngành Kiểm sát nhân dân.

Tân sinh viên Đỗ Thị Lan Nhi phát biểu tại buổi lễ

 Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng nhà trường

Đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm cùng tân sinh viên khóa V

NA

 

Các tin khác