Tin hoạt động trường

Tập huấn “Nâng cao hiệu quả thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp đối với các vụ án liên quan đến động vật hoang dã quý hiếm”

Ngày đăng tin: 02/10/2017

Sáng ngày 02/10/2017, Tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, Nhà trường đã phối hợp cùng Dự án Quản trị nhà nước nhằm tăng trưởng toàn diện (Dự án GIG) tổ chức khai mạc chương trình tập huấn “Nâng cao hiệu quả thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp đối với các vụ án liên quan đến động vật hoang dã quý hiếm”

Dự và chủ trì có TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường và ông Nguyễn Mạnh Hà – Giám đốc chương trình GIG tại Việt Nam; ngoài ra còn có TS. Nguyễn Đức Hạnh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng hơn 100 đại biểu đến từ Vụ hợp tác quốc tế và tương trợ tư pháp hình sự VKSND tối cao, Trường Đào tạo – Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát thành phố Hồ Chí Minh, một số giảng viên khoa PLHS&KSHS, khoa TPH&ĐTTP và đại diện học viên lớp Nghiệp vụ kiểm sát khóa 23, 24.

TS. Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng khai mạc khóa tập huấn

TS. Nguyễn Xuân Hưởng - Chuyên gia Dự án USAID GIG, Trưởng khoa TPH&ĐTTP trình bày nội dung tập huấn

Thành viên tham dự tập huấn cùng thảo luận về nội dung chương trình

Phát biểu khai mạc, TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng nhấn mạnh Chương trình tập huấn được xây dựng dựa trên nhu cầu cần thiết, cấp bách của thực tế diễn ra trong quá trình xử lý tội phạm đối với các vụ án về động vật hoang dã quý hiếm của cơ quan tiến hành tố tụng hiện nay. Đồng chí mong muốn từ những nội dung tập huấn của chuyên gia chuyên trách, giàu kinh nghiệm của Việt Nam sẽ giúp nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh, phòng, chống buôn bán bất hợp pháp động, thực vật hoang dã quý hiếm cho các thành viên tham dự tập huấn, mang lại kiến thức quý báu, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Ngành, xử lý nghiêm minh tội phạm trong các vụ án về động vật hoang dã.

Chương trình tập huấn sẽ diễn ra trong hai ngày, ngày 02, 03/10/2017 tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, bao gồm các nội dung về:

- Sự đa dạng sinh học, tình hình xâm hại động vật hoang dã quý hiếm ở Việt Nam;

- Tội về động vật hoang dã trong pháp luật hình sự của Việt Nam;  phạm liên quan đến động vật hoang dã;

- Phân loại xử lý, thực hành quyền công tố và kiểm sát việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố liên quand dến động vật hoang dã quý hiếm;

- Thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra các tội đối với các vụ án liên quan đến động vật hoang dã quý hiếm;

- Hợp tác quốc tế, tương trợ tư pháp hình sự trong giải quyết các vụ án liên quan đến động vật hoang dã quý hiếm;

- Thực hành quyền công tố kiểm sát việc tuân theo pháp luật, củng cố đánh giá chứng cứ trong giai đoạn truy tố đối với các vụ án liên quan đến động vật hoang dã quý hiếm;

- Thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử đối với các vụ án liên quan đến động vật hoang dã.

NA