Tin hoạt động trường

Đại hội Công đoàn Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội nhiệm kỳ 2017 – 2022

Ngày đăng tin: 28/09/2017

Trong không khí người lao động cả nước đang hướng tới Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, sáng ngày 28/9/2017, Công đoàn Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn Trường lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Phùng Thị Khanh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hà Đông; TS. Phạm Mạnh Hùng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo đại hội. Tham dự Đại hội còn có các đồng chí trong BCH Đảng uỷ, BGH Nhà trường; các Ủy viên BCH LĐLĐ quận Hà Đông; cùng các Đoàn viên Công đoàn trong toàn Trường.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Công đoàn Trường hiện nay có 163 đoàn viên, sinh hoạt trong 14 tổ Công đoàn tại các phòng, khoa, trung tâm chuyên môn. Chất lượng đội ngũ công đoàn viên ngày càng được nâng cao cả về phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn, tỷ lệ giảng viên được đào tạo đạt chuẩn, trên chuẩn tăng, cơ bản đáp ứng được nhu cầu đổi mới giáo dục. Trong đó có 11 tiến sỹ, 93 thạc sỹ, tâm huyết với nghề, hiểu rõ môi trường và đối tượng giáo dục.

Trong Báo cáo tại Đại hội, nhiệm kỳ 2013-2017, Công đoàn Trường dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Liên đoàn Lao động quận Hà Đông; Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn Trường nhiệm kì vừa qua đã làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho công chức, viên chức, người lao động (CC, VC – NLĐ); phát động các phong trào thi đua được đông đảo đoàn viên nhiệt tình tham gia hưởng ứng, tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, của tổ chức công đoàn; xây dựng tổ chức Công đoàn cơ sở vững mạnh; Ủy ban Kiểm tra đã thực hiện kiểm tra, giám sát việc thi hành các chế độ, chính sách bảo đảm việc thực hiện quyền lợi của CC, VC - NLĐ… Từ kết quả đã đạt được, Công đoàn Trường được công nhận “Công đoàn cơ sở vững mạnh” năm 2012, 2013; Giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh của LĐLĐ quận Hà Đông năm 2014, 2016; Bằng khen có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào thi đua của LĐLĐ thành phố Hà Nội năm 2014, 2016…

Phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục hạn chế còn tồn tại, Công đoàn Trường đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ mới 2017 – 2022 cụ thể:

Một là, Tuyền truyền phổ biến trong CC, VC – NLĐ Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước về Giáo dục và Đào tạo; Nghị quyết của Công đoàn cấp trên về chương trình, mục tiêu, yêu cầu cảu giáo dục đào tạo trong tình hình mới.

Hai là, nâng cao chất lượng và hiệu quả việc hưởng ứng thực hiện các phong trào thi đua do cấp trên phát động tổ chức, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, xây dựng kỷ cương, kỷ luật trong dạy và học, ngăn chặn các biểu hiện tiêu cực để từng bước nâng cao chất lượng công tác của Nhà trường.

Ba là, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CC, VC – NLĐ với những hoạt động cụ thể thiết thực nhất của tổ chức Công đoàn để CC, VC _ NLĐ trong đơn vị có cuộc sống ổn định, yên tâm công tác, tăng thêm lòng yêu Ngành, yêu nghề.

Bốn là, tiếp tục xây dựng Công đoàn vững mạnh, vận động đoàn viên chấp hành theo đúng điều lệ Công đoàn Việt Nam, đổi mới nội dung và hoạt động công đoàn. Tăng cường công tác bồi dưỡng cán bộ công đoàn có đủ năng lực trình độ đáp ứng nhu cầu mới xứng tầm với một trường nghề của ngành Kiểm sát nhân dân.

TS. Phạm Mạnh Hùng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Phùng Thị Khanh - Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông phát biểu tại Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến cho báo cáo tổng kết của đại hội, đánh giá những kết quả đạt được trong hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017, nêu lên những hạn chế tồn tại, chỉ ra nguyên nhân và rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo các hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022; thảo luận góp ý dự thảo báo cáo Đại hội Công đoàn cấp trên; tham gia ý kiến sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Đặc biệt, Đại hội đã được nghe TS. Phạm Mạnh Hùng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường và đồng chí Phùng Thị Khanh - Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông phát biểu đánh giá, ghi nhận và biểu dương những kết quả Công đoàn Trường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Nhà trường và tổ chức Công đoàn. Đồng thời đề nghị Công đoàn Trường trong nhiệm kỳ mới tập trung vào các nhiệm vụ tăng cường dân chủ cơ sở; phối hợp chặt chẽ với BGH, các Chi bộ Đảng trong công tác xây dựng và phát triển Nhà trường; xác định rõ chỉ tiêu cả nhiệm kỳ, cụ thể hóa theo từng năm, từng quý; tăng cường phối hợp với công đoàn giữa các đơn vị để tạo diễn đàn trao đổi kinh nghiệm; nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, phát hiện nhiều điển hình mới trong hoạt động công đoàn, quy tụ sức mạnh đoàn kết toàn Trường thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch của đơn vị đạt hiệu quả cao nhất; phối hợp với chính quyền, đoàn thể bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, viên chức giỏi về chuyên môn, vững vàng về lý luận chính trị, có trách nhiệm cao trong công tác quản lý, nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội hiện đại; chú trọng công tác giới thiệu quần chúng ưu tú cho Đảng; tham gia tích cực vào công tác xã hội, tạo thế đứng vững chắc trong việc phát triển và hội nhập trong nước cũng như quốc tế.

Với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 07 đồng chí. Đại hội cũng đã bầu hai đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu LĐLĐ quận Hà Đông.

Toàn thể Công đoàn viên bầu BCH Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2017-2022

BCH Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt Đại hội

NA