Tin hoạt động trường

Bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ thống kê khóa I

Ngày đăng tin: 22/09/2017

Sau 2 tuần học tập nghiên cứu, chiều ngày 24/9/2017, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã phối hợp với Viện Khoa học thống kê tổ chức Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ thống kê khóa I.

Đến dự có PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Ths. Hoàng Thu Hiền – Phó Viện trưởng Viện Khoa học thống kê, Tổng cục Thống kê; cùng 47 học viên là Chuyên viên phòng Thống kê tội phạm và CNTT của VKSND tối cao, VKSND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phía Bắc và miền Trung.

Tại Lễ bế giảng, PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu tuyên bố bế giảng và chúc mừng sự thành công của khóa học. Đại diện Lãnh đạo hai đơn vị cũng đã trao chứng chỉ chứng nhận tốt nghiệp cho các học viên. Trong đó, có 47 học viên đều hoàn thành chương trình bồi dưỡng, chiếm tỉ lệ 100%, mỗi học viên được nhận 2 chứng chỉ gồm: Bồi dưỡng nghiệp vụ thống kê cho người học ở trình độ đại học cao đẳng và Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ thống kê dành cho các Thống kê viên.

Đại diện Lãnh đạo hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể học viên

Tuy là lần đầu tiên hai đơn vị phối hợp tổ chức khóa học nhưng đã rất thành công thể hiện sự phối hợp có hiệu quả giữa VKSND tối cao và Tổng Cục Thống kê thông qua hai đơn vị đầu mối là Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và Viện Khoa học thống kê. Thông qua khóa học, các học viên được bổ sung kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận và thực tiễn từ các giảng viên giàu kinh nghiệm, được giảng dạy bởi các phương pháp tích cực lấy học viên làm trung tâm kết hợp với việc ứng dụng thiết bị tương tác thông minh đã phát huy tính tự giác, chủ động và tư duy sáng tạo của học viên, mặt khác tăng cường tương tác giữa giảng viên với học viên nhằm trao đổi thông tin, kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn. Từ những kiến thức mới, những bài tập, tình huống điển hình phục vụ công tác chuyên môn, các học viên có cơ sở để có thể tham dự các khóa bồi dưỡng nâng cao tiếp theo về công tác thống kê; đồng thời nâng cao vai trò, trách nhiệm của mình, tạo sự chuyển biến, thay đổi về chất trong hoạt động của đơn vị, không ngừng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ đổi mới.

NA