Tin hoạt động trường

Bế giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức chuyên sâu về pháp luật dân sự, tố tụng dân sự, tố tụng hành chính tại VKSND tỉnh Bắc Giang

Ngày đăng tin: 22/09/2017

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân năm 2017 và Công văn số 881/VKSTC- V15 ngày 21/3/2017 của VKSNDTC về việc đồng ý VKSND tỉnh Bắc Giang phối hợp với Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ tại địa phương, sau thời gian học tập và nghiên cứu, ngày 21/9/2017, tại trụ sở VKSND tỉnh Bắc Giang, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tổ chức lễ Bế giảng lớp học theo kế hoạch.

Tới dự về phía Nhà trường có PGS. TS Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và một số cán bộ Nhà trường; về phía Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang có các đồng chí Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang, cùng toàn thể các đồng chí là học viên khóa học.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng đã tuyên bố Bế giảng khóa học và nêu rõ: Lớp Bồi dưỡng kiến thức chuyên sâu về pháp luật dân sự, tố tụng dân sự, tố tụng hành chính là dịp để hầu hết cán bộ, KSV, chuyên viên làm công tác kiểm sát giải quyết án dân sự, hành chính của VKSND tỉnh Bắc Giang được tiếp thu những quy định mới liên quan đến nhiệm vụ, quyền hạn của VKSND trong Bộ luật Dân sự năm 2015, Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 và Bộ luật Tố tụng hành chính năm 2015; trang bị các kiến thức, kỹ năng kiểm sát giải quyết vụ án dân sự và vụ án hành chính. Đây cũng là dịp học viên trao đổi, thảo luận trực tiếp những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn công tác. Khóa học được tổ chức 03 ngày, theo hai hình thức học tập trung và truyền hình trực tuyến với tổng số 68 đồng chí. Khóa học đã kết thúc thành công, trên cơ sở đề xuất VKSND tỉnh Bắc Giang, Hiệu trưởng trường ĐHKSHN đã ký quyết định công nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng và cấp chứng chỉ cho 28 đồng chí học viên tham dự học tập theo hình thức học tập trung.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Lượng – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Bắc Giang bày tỏ sự cảm ơn đối với Nhà trường nói chung, các giảng viên nói riêng đã nhiệt tình giảng dạy; đồng thời biểu dương thái độ học tập nghiêm túc, ý thức tổ chức kỷ luật cao của học viên khóa học.

Kết thúc buổi Bế giảng, PGS.TS Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng và đồng chí Nguyễn Văn Lượng – Phó Viện trưởng đại diện cho Nhà trường và VKSND tỉnh Bắc Giang trao chứng chỉ cho đại diện học viên lớp học.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Lưu Nguyên