Tin hoạt động trường

Khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính liên quan đến đất đai khóa I

Ngày đăng tin: 28/08/2017

Thực hiện Kế hoạch của VKSND tối cao về đào tạo, bôi dưỡng công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân năm 2017 và Công văn số 3047/VKSTC-V15 ngày 11/8/2017 của VKSND tối cao, sáng ngày 28/8/2017, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính liên quan đến đất đai khóa I cho các học viên công tác tại VKSND cấp cao 1, VKSND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và Nhà trường cử đi học.

Dự Lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Phó Vụ trưởng Vụ TCCB VKSND tối cao, TS. Nguyễn Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Trần Kim Chi – nguyên Phó Vụ trưởng Vụ 9 VKSND tối cao và Trưởng một số đơn vị Nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng đã tuyên bố khai giảng khóa học và nêu rõ: Trước những biến đổi sâu rộng của đời sống kinh tế xã hội, yêu cầu đặt ra đối với ngành Kiểm sát trong hoạt động kiểm sát các vụ việc dân sự, vụ án hành chính ngày càng quan trọng, trong đó có hoạt động kiểm sát các vụ án hành chính liên quan đến đất đai. Vì vậy, để thực hiện nhiệm vụ đào tạo bồi dưỡng và nhằm trang bị cho cán bộ, kiểm sát viên kiến thức pháp luật mới đồng thời giúp cho các KSV địa phương chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng chuyên sâu trong lĩnh vực này khóa học bồi dưỡng kỹ năng kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính liên quan đến đất đai khóa I đã được tập trung và diễn ra từ ngày 27/8/2017 đến ngày 03/9/2017, các giảng viên truyền đạt 03 chuyên đề về: Một số vấn đề chung về công tác kiểm sát việc giải quyết vụ án hành chính liên quan đến đất đai; kỹ năng kiểm sát việc giải quyết các cụ án hành chính về giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất; kỹ năng kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính về thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, cưỡng chế thi hành quyết định thu hồi đất.

Đại biểu và tập thể học viên tại Lễ khai giảng

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Phó Vụ trưởng Vụ TCCB VKSND tối cao phát biểu tại buổi lễ

NA