Tin hoạt động trường

Khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng kiểm sát bản án, quyết định dân sự; kỹ năng thực hiện các quyền kháng nghị, kiến nghị trong giải quyết vụ việc dân sự khóa II

Ngày đăng tin: 21/08/2017

Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành KSND năm 2017 và Công văn số 3048/VKSTC-V15 ngày 11/8/2017 của VKSND tối cao, sáng ngày 21/8/2017, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng kiểm sát bản án, quyết định dân sự; kỹ năng thực hiện các quyền kháng nghị, kiến nghị trong giải quyết vụ việc dân sự khóa II cho các học viên thuộc 17 đơn vị gồm VKSND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Nhà trường cử đi học.

Dự và chủ trì buổi lễ có PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Tham dự còn có đồng chí Nguyễn Cao Thủy – Trưởng phòng Đào tạo Vụ TCCB VKSND tối cao cùng Trưởng, Phó một số đơn vị Nhà trường.

Đại biểu tham dự Lễ khai giảng

PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai giảng khóa học

Phát biểu khai giảng khóa học, PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ mong muốn trong thời gian tập trung tại Trường, học viên học tập nghiêm túc, tiếp thu được nhiều kiến thức từ chương trình học và từ những chia sẻ về kinh nghiệm thực tiễn quý báu của giảng viên giảng dạy. Bởi xét về thực tế công tác tại các đơn vị, vấn đề kiểm sát bản án, quyết định dân sự; kỹ năng thực hiện các quyền kháng nghị, kiến nghị trong giải quyết vụ việc dân sự gặp nhiều khó khăn, phức tạp yêu cầu KSV không chỉ nắm vững hệ thống quy phạm pháp luật phong phú về nội dung mà còn nắm vững các quy phạm pháp luật về tố tụng, đặc biệt là cần có sự tinh thông và phải có kinh nghiệm sâu sắc về các kỹ năng nghiệp vụ. Trước tình hình trên, Nhà trường cùng các giảng viên, chuyên gia giàu kinh nghiệm đã đặt nhiêu tâm huyết để xây dựng chương trình khung và tổ chức được khóa học, cùng vì mục tiêu chung nâng cao chất lượng cán bộ Kiểm sát.

Khóa học được tập trung trong thời gian từ ngày 20/8/2017 đến ngày 25/8/2017, các học viên nghe giảng 03 chuyên đề về: Một số vấn đề chung về hoạt động kiểm sát bản án, quyết định dân sự và thực hiện quyền kiến nghị, kháng nghị trong giải quyết vụ việc dân sự; kỹ năng kiểm sát bản án, quyết định dân sự của tòa án; kỹ năng thực hiện quyền kiến nghị, quyền kháng nghị trong giải quyết các vụ việc dân sự.

NA