Tin hoạt động trường

Hội thảo về phòng chống các tội phạm liên quan đến lạm dụng tình dục trẻ em

Ngày đăng tin: 31/07/2017

Căn cứ việc hợp tác giữa Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và Cơ quan phòng chống ma túy và tội phạm Liên hợp quốc (UNODC), ngày 31/07/2017, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tổ chức hội thảo về phòng chống các tội phạm liên quan đến lạm dụng tình dục trẻ em do nhóm chuyên gia UNODC và các đại biểu tham dự trình bày.

Ban chủ tọa điều hành hội thảo

Tham dự và chủ trì hội thảo có TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội; đồng chí Nguyễn Đức Hạnh - Phó Hiệu trưởng nhà trường, bà Nguyễn Nguyệt Minh – Chuyên gia Quản lý chương trình UNODC tại Việt Nam, bà Nguyễn Thị Minh Thu – trợ lý chương trình UNODC, có đại diện Phòng Quản lý khoa học, đại diện giảng viên các khoa chuyên môn và đại diện học viên các lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Kiểm sát.

TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng đã phát biểu khai mạc hội thảo. Đồng chí Hiệu trưởng nhấn mạnh: Mục đích của hội thảo là diễn đàn cung cấp thông tin, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia về vai trò của Kiểm sát viên trong các vụ án lạm dụng tình dục, nâng cao kỹ năng giảng dạy của giảng viên nhà trường về nhóm tội phạm lạm dụng tình dục.

Hình ảnh tại hội thảo

 

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

Hội thảo được tổ chức trong 03 ngày từ ngày 31/07/2017 đến ngày 02/08/2017. Trong 03 ngày làm việc, các đại biểu tham dự sẽ cùng trao đổi, thảo luận về các vấn đề: Một số vấn đề chung liên quan đến tội phạm bóc lột tình dục trẻ em trong du lịch; Hệ thống pháp luật quốc tế và quốc gia liên quan đến lạm dụng tình dục trẻ em; Thực trạng công tác đấu tranh, phòng ngừa các tội phạm liên quan đến lạm dụng, bóc lột tình dục trẻ em thông qua hoạt động của Viện Kiểm sát nhân dân; Kỹ năng thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra các vụ án liên quan đến lạm dụng, bóc lột tình dục trẻ em; Kỹ năng của Kiểm sát viên trong giai đoạn truy tố, xét xử đối với các vụ án liên quan đến lạm dụng, bóc lột tình dục trẻ em; Kỹ năng của Kiểm sát viên sau khi xét xử sơ thẩm đối với các vụ án liên quan đến lạm dụng bóc lột tình dục trẻ em; Hợp tác giữa cơ quan thực thi pháp luật trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử các vụ án liên quan  đến lạm dụng, bóc lột tình dục trẻ em.

BBT

Các tin khác