Tin hoạt động trường

Đối thoại trực tiếp giữa Hiệu trưởng và sinh viên khóa I Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

Ngày đăng tin: 10/05/2017

Thực hiện Quy chế dân chủ trong Nhà trường và với mục đích giúp sinh viên có sự chuẩn bị tốt nhất cho đợt thực tập sắp tới và cho việc viết khóa luận tốt nghiệp, chiều ngày 09/5/2017, Trường Đại học kiểm sát Hà Nội đã tổ chức buổi đối thoại trực tiếp giữa Hiệu trưởng Nhà trường và sinh viên khóa I. 

Đến dự có thầy Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường, các thầy cô là Phó Hiệu trưởng, Trưởng các khoa bộ môn, Trưởng, Phó một số đơn vị Nhà trường cùng sinh viên khóa I chuẩn bị đi thực tập.

Tại buổi đối thoại, sinh viên khóa I đã nghe thầy Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường hướng dẫn, trao đổi và giải đáp thắc mắc liên quan đến việc thực tập để đợt thực tập đạt hiệu quả cao, những kỹ năng, những việc cần làm trước, trong và sau khi đi thực tập, giúp sinh viên giải tỏa được phần nào những lo lắng về công tác thực tập sắp tới. Vì là chuyến thực tập chuẩn bị tốt nghiệp của khóa đầu tiên kể từ khi Trường đào tạo đại học hệ chính quy nên Nhà trường xác định ý nghĩa to lớn của chuyến thực tập lần này, thầy hy vọng sinh viên toàn khóa I nêu cao tinh thần tiên phong, tính gương mẫu, phát huy kiến thức cũng như kỹ năng đã học tập, rèn luyện trong suốt 4 năm học tại Trường để hoàn thành thời gian thực tập thành công nhất, khẳng định bản thân cũng như khẳng định chất lượng đào tạo, rèn luyện của Nhà trường. Bên cạnh đó, thầy cũng nhắc nhở những điều cần tránh khi đi thực tập tại VKS địa phương bởi tính đặc thù của ngành Kiểm sát, để sinh viên không mắc phải những sai lầm đáng tiếc. 

Thầy Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Nhà trường trực tiếp giải đáp thắc mắc, lắng nghe đề xuất của sinh viên

Toàn thể sinh viên khóa I cùng lắng nghe những chia sẻ, thắc mắc được giải đáp từ phí các thầy cô Nhà trường

Thu hút sự quan tâm của toàn thể sinh viên khóa I, nhiều sinh viên đã đặt ra những câu hỏi, những đề xuất chủ yếu xoay quanh vấn đề hoạt động thực tập tại nơi thực tập, việc sắp xếp nơi thực tập cho mỗi sinh viên, kế hoạch viết khóa luận tốt nghiệp cũng như học hoàn thành tín chỉ sau thực tập, thời gian thi tốt nghiệp... Tất cả thắc mắc của sinh viên đã được các thầy cô trao đổi thẳng thắn, giải đáp thỏa đáng, dân chủ.

Thầy Vũ Đức Hạnh – Trưởng phòng ĐT&QLSV cũng đã công bố danh sách sinh viên khóa I được viết khóa luận tốt nghiệp và danh sách phân công sinh viên viết khóa luận tốt nghiệp do mỗi khoa đảm trách để các em thực hiện ngay việc chọn đề tài, xây dựng đề cương khóa luận... đảm bảo kết quả khóa luận của mỗi sinh viên đều chất lượng, mang tính hiệu quả cao.        

Sau buổi gặp mặt, 136 sinh viên được viết khóa luận tốt nghiệp đã có buổi gặp gỡ với khoa bộ môn để triển khai việc viết khóa luận. 

Ngọc Anh