Tin hoạt động trường

Khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng THQCT, KSĐT, KSXX sơ thẩm các vụ án đối với tội phạm mua bán, đánh tráo, chiếm đoạt trẻ em và tội phạm mua bán người khóa IV

Ngày đăng tin: 28/03/2017

Thực hiện Kế hoạch số 14/KH-VKSTC ngày 28/02/2017 về đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân năm 2017, sáng ngày 28/3/2017, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng THQCT, KSĐT, KSXX sơ thẩm các vụ án đối với tội phạm mua bán, đánh tráo, chiếm đoạt trẻ em và tội phạm mua bán người khóa IV cho các học viên thuộc VKSND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cử đi học.

Đến dự có PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Trương Thị Hương Mai – Phó Trưởng phòng 4 Vụ 2 VKSND tối cao; các đồng chí là Trưởng, Phó một số đơn vị Nhà trường.

Các đại biểu và toàn thể học viên dự Lễ khai giảng khóa học

PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai giảng khóa học

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng đã nêu mục tiêu của chương trình bồi dưỡng và ý nghĩa của việc tập trung khóa học. Đồng chí nhấn mạnh tới sự gia tăng nhanh chóng và diễn biến phức tạp của tội phạm mua bán, đánh tráo, chiếm đoạt trẻ em và tội phạm mua bán người trong thời gian vừa qua. Đây là loại tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia rất nguy hiểm và mang tính chất tội phạm ẩn. Lãnh đạo VKSND tối cao xác định cần phải nâng cao kỹ năng THQCT, KSĐT, KSXX sơ thẩm các tội phạm này, để xóa bỏ những hạn chế còn tồn tại trong quá trình giải quyết vụ án của Kiểm sát viên. Đồng chí mong muốn thông qua chương trình bồi dưỡng tại Nhà trường, các học viên sẽ tích lũy được những kiến thức, kinh nghiệm quý báu phục vụ cho công tác của mình tại địa phương.

Khóa học được tập trung từ ngày 28 đến ngày 31/3/2017, học viên sẽ được các giảng viên có kinh nghiệm truyền đạt 03 chuyên đề về: Những vấn đề chung về tội mua bán người, tội mua bán, đánh tráo, chiếm đoạt trẻ em; Kỹ năng THQCT, KSĐT, KSXX sơ thẩm các vụ án mua bán người; Kỹ năng THQCT, KSĐT, KSXX sơ thẩm các vụ án mua bán, đánh tráo, chiếm đoạt trẻ em.HaH

 Ngọc Anh