Tin hoạt động trường

Lễ Bế giảng lớp Đào tạo nghiệp vụ kiểm sát khóa 20

Ngày đăng tin: 18/01/2017

Sáng ngày 17/01/2017, tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã diễn ra Lễ bế giảng lớp Đào tạo nghiệp vụ kiểm sát khóa 20 năm 2017 cho 82 học viên thuộc 18 VKSND tỉnh miền Bắc, miền Trung và VKSND tối cao cử đi học.

Đến dự Lễ bế giảng có TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng; các đồng chí là Trưởng, Phó một số đơn vị, các giảng viên tham gia giảng dạy khóa học và tập thể học viên khóa 20 - Đào tạo nghiệp vụ kiếm sát.

Toàn cảnh buổi lễ

Tại lễ bế giảng, đồng chí Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng đã tổng kết hoạt động học tập, rèn luyện của lớp Đào tạo nghiệp vụ kiểm sát khóa 20 và đánh giá cao mỗi học viên về tinh thần đoàn kết, nỗ lực, chủ động từng bước khắc phục những khó khăn về cơ sở vật chất; phát huy tính tự giác, tích cực tham gia nghiên cứu và học tập; quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc mọi chủ trương, chỉ đạo của Nhà trường; tham gia tích cực các hoạt động phong trào văn hoá thể thao và các hoạt động khác do Nhà trường phát động.

Sau hơn 09 tháng tổ chức triển khai khóa học, các học viên đã được nghe các bài giảng theo chuyên đề, nghe thuyết trình, báo cáo thực tế, giải quyết các bài tập tình huống, nghiên cứu hồ sơ, báo cáo án, thực hành khám nghiệm hiện trường, thực hành diễn án, thực hành viết các văn bản nghiệp vụ thuộc thẩm quyền của VKSND, trải nghiệm thực thế về công tác kiểm sát thi hành án phạt tù tại Quảng Ninh, đặc biệt là tham gia thực tập ở các khâu công tác chưa được tiếp cận trong thực tiễn làm việc tại đơn vị. Qua đó trang bị những kiến thức lý luận cơ bản về kỹ năng nghiệp vụ kiểm sát, bước đầu hình thành nên những kỹ năng cần thiết trong thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp.

Đồng chí Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ 

Nhiều học viên có thành tích học tập xuất sắc, tham gia tích cực phong trào Trường phát động được ghi nhận và tặng Giấy khen 

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường đã chúc mừng các học viên hoàn thành khóa học nghiệp vụ. Sự thành công của khóa học là kết quả của một quá trình có sự chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo VKSND tối cao, sự phối hợp có hiệu quả của các vụ nghiệp vụ, sự giảng dạy nhiệt tình của các thầy cô giáo cùng tinh thần trách nhiệm cao của các đồng chí cán bộ quản lý học viên và đặc biệt là ý thức học tập của các học viên. Nhà trường hy vọng các học viên sẽ vận dụng sáng tạo những kiến thức tiếp thu trong chương trình đào tạo vào thực tiễn công tác, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chung của Ngành. Nhân dịp xuân Đinh Dậu 2017 sắp đến, đồng chí chúc học viên và gia đình năm mới hạnh phúc, an khang, thịnh vượng, chúc học viên lên đường trở về với gia đình và về đơn vị công tác bình an, may mắn.

Học viên Hoàng Hải Quý đại diện cho tập thể học viên khóa học phát biểu

Đồng chí Hoàng Hải Quý là học viên hiện đang công tác tại VKSND tỉnh Cao Bằng thay mặt cho tập thể học viên gửi lời cảm ơn, lời chúc năm mới Đinh Dậu 2017 đến Ban giám hiệu, các phòng, khoa, trung tâm Nhà trường đã tạo điều kiện thuận lợi nhất để các học viên hoàn thành tốt khóa học. KHóa học diễn ra trong khoảng thời gian chưa phải là dài nhưng đã trang bị cho mỗi học viên những kiến thức quý báu về kỹ năng nghiệp vụ kiểm sát cũng như rèn luyện tính chủ động, sáng tạo, nâng cao bản lĩnh nghề nghiệp và hơn thế là những kinh nghiệm ứng xử, những chuển mực đạo đức người cán bộ kiểm sát trong thực thi nhiệm vụ, nghiệp vụ. Tập thể học viên xin hứa sẽ luôn giữ mãi ngọn lửa đam mê và cầu thị trên bước đường sự nghiệp, trước sự dấn thân và trải nghiệm phía trước.

Kết thúc khóa học có 82 học viên được nhận chứng chỉ hoàn thành chương trình đào tạo nghiệp vụ. Trong đó có 05 học viên đạt loại xuất sắc, 20 học viên đạt loại giỏi và 57 học viên đạt loại khá.

Ngọc Anh