Tin hoạt động trường

Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đón tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Học viện Tư pháp Hàn Quốc

Ngày đăng tin: 26/11/2016

Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam, chiều ngày 25/11/2016, Đoàn đại biểu Học viện Tư pháp Hàn Quốc gồm 6 thành viên do bà Lee Young Joo – Viện trưởng Học viện Tư pháp Hàn Quốc, chi nhánh Yong-In làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc với Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

Tham dự về phía Nhà trường có TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng, các đồng chí là Phó Hiệu trưởng, Trưởng, Phó một số đơn vị; về phía VKSND tối cao có bà Vũ Thị Hải Yến – Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế và tương trợ tư pháp hình sự VKSND tối cao.

Toàn cảnh buổi làm việc

Mục tiêu của buổi làm việc là nhằm trao đổi, đánh giá những hoạt động của chương trình đào tạo trong năm 2016 tại Học viện Tư pháp Hàn Quốc và xây dựng kế hoạch hành động chương trình đào tạo năm 2017 – 2018 giữa Nhà trường và Học viện Tư pháp Hàn Quốc.

Tại buổi tiếp, TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng bày tỏ niềm vui được đón tiếp bà Lee Young Joo và Đoàn đại biểu Học viện Tư pháp Hàn Quốc đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội. Đồng thời, thông qua những giới thiệu khái quát về tổ chức, hoạt động cũng như phương hướng phát triển đào tạo của Trường ĐHKS HN  trong thời gian tới, đặc biệt là hoạt động hợp tác đào tạo của Trường ĐHKS HN với một số quốc gia trên thế giới như Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Bun-ga-ri... đồng chí mong muốn Học viện Tư Pháp Hàn Quốc đẩy mạnh hơn nữa hợp tác với VKSND tối cao nói chung và với Nhà trường nói riêng về lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực, đào tạo bồi dưỡng kiến thức, nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ ngành Kiểm sát nhân.

TS. Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

Bà Lee Yuong Joo - Viện trưởng Học viện Tư pháp Hàn Quốc chi nhành Young-In phát biểu tại buổi làm việc

Bà Lee Young Joo cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của Trường ĐHKS HN dành cho Đoàn và cho biết: Hiện nay, hợp tác song phương giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã ngày càng được tăng cường, theo đó Học viện Tư pháp Hàn Quốc đã và đang tiến hành các chương trình đào tạo tăng cường năng lực cho cán bộ VKSND tối cao Việt Nam trong 3 năm từ năm 2016 đến năm 2018; trong năm 2016 này các cán bộ của VKSND tối cao Việt Nam đã tham gia và hoàn thành chương trình đào tạo tại Học viện Tư pháp Hàn quốc trong đó có thành viên là cán bộ của Nhà trường; vì vậy chuyến làm việc lần này nhằm trao đổi hoàn thiện các chương trình đào tạo trong lĩnh vực tư pháp hình sự cũng như xây dựng chương trình đào tạo năm 2017 – 2018.

Cũng tại buổi tiếp, đại biểu tham dự của hai bên đã có nhiều trao đổi, chia sẻ sâu sắc, thẳng thắn về các vấn đề liên quan. Hai bên mong muốn ngoài những nội dung hợp tác đang triển khai, trong tương lai sẽ có sự hợp tác khác như: Trao đổi ấn phẩm chuyên ngành, Giáo trình, tài liệu chuyên sâu; trao đổi giảng viên giảng dạy, học viên học tập nâng cao chuyên môn hay tổ chức Hội thảo các bên nhằm chia sẻ kinh nghiệm giải quyết về án hình sự, tội phạm công nghệ cao...

Đoàn đại biểu Học viện Tư pháp Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm cùng Nhà trường

Đại diện hai bên cùng thể hiện quyết tâm tăng cường quan hệ hợp tác, cam kết thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Học viện Tư pháp Hàn Quốc và Nhà trường, qua đó đóng góp vào sự phát triển của mối quan hệ hữu nghị giữa Học viện Tư pháp Hàn Quốc và VKSND tối cao nói riêng, giữa hai nước Hàn Quốc và Việt Nam nói chung.

Ngọc Anh