Tin hoạt động trường

Hội nghị trực tuyến tập huấn toàn quốc công tác “Nâng cao kỹ năng thực hiện công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra án ma túy”

Ngày đăng tin: 18/11/2016

Thực hiện Kế hoạch số 138/KH-VKSTC ngày 28/10/2016 của VKSND tối cao, ngày 18/11/2016, VKSND tối cao đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác “Nâng cao kỹ năng thực hiện công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra án ma túy”, đồng chí Lê Minh Trí - Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng VKSND tối cao tham dự và chủ trì Hội nghị.

Hội nghị tổ chức bằng hình thức trực tuyến trong toàn ngành KSND: Điểm cầu chính tại trụ sở VKSND tối cao; các điểm cầu tham gia gồm đại diện Văn phòng VKSND tối cao tại TP Hồ Chí Minh, VKSND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP Hồ Chí Minh, VKSND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, VKSND quận, huyện, VKS Quân sự cấp quân khu. Ngoài ra còn có sự tham dự của đại diện Cục Cảnh sát Điều tra C47 – Bộ Công an, Phóng viên, Nhà báo đến đưa tin về Hội nghị.

Điểm cầu tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội do TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng chủ trì. Tham dự còn có TS. Nguyễn Đức Hạnh – Phó Hiệu trưởng, Trưởng, Phó một số đơn vị, giảng viên khoa PLHS&KSHS, khoa TPH&ĐTTP.

Tham gia Hội nghị tại điểm cầu Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

Hội nghị diễn ra nhằm tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Quốc hội và Luật Tổ chức VKSND năm 2014 về cải cách tư pháp, trong đó chú trọng việc tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra cho đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên các cấp làm nhiệm vụ thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm án ma túy. Đồng thời góp phần nâng cao kỹ năng công tác kiểm sát việc giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố; kiểm sát viện lập biên bản bắt người phạm tội quả tang; khám xét thu giữ vật chứng, trưng cầu giám định, thu giữ thư tín, điện tín; kiểm sát đối với các vụ án ma túy “truy xét”; kiểm sát việc hỏi cung và hỏi cung bị can và kỹ năng xây dựng cáo trạng của VKSND các cấp được thực hiện đúng quy định mới của pháp luật và của Ngành; nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra án ma túy.

Hội nghị nghe báo cáo tóm tắt kỹ năng về công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra đối với các vụ án hình sự về tội phạm ma túy và tiến hành tham luận tại các điểm cầu./.

Ngọc Anh