Tin hoạt động trường

Phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm trực tuyến toàn quốc

Ngày đăng tin: 26/10/2016

Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 25/12/2015 và Kế hoạch số 01/KH-VKSTC-VP ngày 25/12/2015 của Viện trưởng VKSND tối cao về công tác của Ngành và công tác trọng tâm của cơ quan VKSND tối cao năm 2016, ngày 26/10/2016, Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã phối hợp với các VKS trực thuộc tổ chức phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm trực tuyến toàn quốc.

Phiên tòa xét xử truyền hình trực tuyến đến các điểm cầu của VKSND tối cao; VKSND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng; Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP Hồ Chí Minh; VKSND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; VKSND quận, huyện; VKS Quân sự các cấp.

Tham gia phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm trực tuyến tại điểm cầu Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

Điểm cầu tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội do TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì. Tham dự còn có TS. Nguyễn Đức Hạnh – Phó Hiệu trưởng, Trưởng, Phó một số đơn vị, giảng viên một số khoa và học viên, sinh viên Nhà trường.

Các điểm cầu theo dõi phiên tòa xét xử vụ án hình sự Tô Thanh Tùng, bị truy tố về tội “Giết người” xảy ra tại tỉnh Bắc Ninh, do Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh xét xử. Sau khi kết thúc phiên tòa,vào buổi chiều cùng ngày, các đơn vị tổ chức cuộc họp rút kinh nghiệm để đánh giá ưu điểm, rút kinh nghiệm những hạn chế đối với hoạt động của Kiểm sát viên tại phiên tòa và Hội đồng xét xử nhằm nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử hình sự và chất lượng phiên tòa. Thông qua phiên tòa giúp cho Kiểm sát viên rút kinh nghiệm về trình độ, kỹ năng xét hỏi, tranh tụng, kỹ năng ứng xử tại phiên tòa, tăng cướng công tác đào tạo bồi dưỡng kiến thức thực tiễn cho đội ngũ Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử.

Đối với Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, theo dõi phiên tòa còn là cơ hội để giảng viên, học viên, sinh viên của Nhà trường nâng cao kiến thức thực tiễn thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ngành Kiểm sát nhân dân, đáp ứng yêu cầu trong công tác đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng kiểm sát xét xử trong phiên tòa xét xử vụ án hình sự của Trường.

Ngọc Anh