Tin hoạt động trường

Ký kết Quy định phối hợp giữa Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại thành phố Hồ Chí Minh

Ngày đăng tin: 13/10/2016

Ngày 11/10/2016, tại Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại thành phố Hồ Chí Minh diễn ra Lễ ký kết Quy định phối hợp về quan hệ công tác giữa Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội (Trường Đại học Kiểm sát) và Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Thành phố Hồ Chí Minh (Trường Nghiệp vụ)

Tham dự và chứng kiến Lễ ký kết, hai Nhà trường vinh dự được đón tiếp Tiến sỹ Trần Công Phàn, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng VKSNDTC. Về phía Trường Đại học kiểm sát có TS. Phạm Mạnh Hùng, Hiệu trưởng cùng các đồng chí Phó Hiệu trưởng và Trưởng, Phó các phòng, khoa. Về phía Trường nghiệp vụ có ThS. Nguyễn Đình Trung, Hiệu trưởng cùng tập thể Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ chủ chốt của Trường Nghiệp vụ. Ngoài ra, buổi lễ còn có sự tham dự của đại diện học viên các lớp khóa 19, 20 Đào tạo nghiệp vụ kiểm sát đang học tập tại Trường Nghiệp vụ; cùng các đồng chí phóng viên của Chương trình Truyền hình Kiểm sát, Tạp chí Kiểm sát, Báo Bảo vệ pháp luật chụp ảnh và đưa tin.

Quy định phối hợp về quan hệ công tác giữa Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Thành phố Hồ Chí Minh (Quy định phối hợp) gồm 03 chương; 13 điều, trong đó cụ thể hóa các phương thức phối hợp trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, trong nghiên cứu khoa học, trong tổ chức các hội nghị, hội thảo, sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm.v.v… thuộc nhiệm vụ của hai Nhà trường. Quy định phối hợp này, ngoài mục đích tăng cường trách nhiệm và nâng cao hiệu quả công tác trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mỗi đơn vị; còn giúp hai Nhà trường thống nhất trong phối hợp thực hiện các chức năng, nhiệm vụ chung trong đào tạo cán bộ của ngành Kiểm sát.

Sau khi nghe đồng chí Nguyễn Thị Lộc - Phó trưởng phòng Quản lý khoa học và hợp tác quốc tế, Đại học Kiểm sát, đại diện đơn vị chủ trì soạn thảo, báo cáo về quá trình xây dựng và các nội dung cơ bản của Quy định phối hợp; TS. Phạm Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Trường Đại học kiểm sát và ThS. Nguyễn Đình Trung, Hiệu trưởng Trường nghiệp vụ phát biểu và tiến hành ký kết Quy định phối hợp, đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ phối hợp giữa hai đơn vị.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sỹ Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao nhấn mạnh: với bề dày lịch sử phát triển của mình những năm qua, hai Nhà trường đã có rất nhiều hoạt động phối hợp chặt chẽ và hiệu quả trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát; góp phần xây dựng nguồn nhân lực vững mạnh, chất lượng cho ngành. Tuy nhiên, những hoạt động phối hợp đó chưa được thể chế hóa bằng một văn bản chính thức. Việc ký kết Quy định phối hợp lần này đã mở ra một trang mới cho mối quan hệ tốt đẹp giữa hai cơ sở đào tạo của Ngành kiểm sát, có ý nghĩa hết sức quan trọng; khắc phục kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện chức năng đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát cũng như thực hiện một số chức năng, nhiệm vụ khác của hai đơn vị. Bên cạnh đó, việc ký kết phối hợp này còn tạo điều kiện thuận lợi để các giảng viên, công chức, viên chức của hai trường có cơ hội trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau từ đó nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Viện kiểm sát nhân dân tối cao giao phó./.

theo http://tkshcm.edu.vn/