Tin hoạt động trường

Khai giảng khóa IV Đại học Kiểm sát Hà Nội hệ chính quy

Ngày đăng tin: 26/09/2016

Sáng ngày 26/9/2016, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới cho 387 tân sinh viên khóa IV hệ đại học chính quy ngành Luật niên khóa 2016 - 2021.

Đến dự về phía VKSND tối cao có TS. Trần Công Phàn – Phó Viện trưởng, các đồng chí Lãnh đạo một số Vụ nghiệp vụ; Tổng Biên tập Tạp chí Kiểm sát; đại diện VKSND cấp cao 1 tại Hà Nội; đại diện ngân hàng Vietcombank; các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài ngành. Về phía Nhà trường có TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng, các đồng chí là Phó Hiệu trưởng, Trưởng, Phó các đơn vị cùng toàn thể cán bộ, giảng viên chủ nhiệm, đại diện học viên, sinh viên các khóa và các sinh viên khóa IV Đại học Kiểm sát Hà Nội.

TS. Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng 

Sau chương trình văn nghệ chào mừng với phong cách trẻ trung, sôi động của học viên, sinh viên các khóa, TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng khóa học mới và nhấn mạnh: Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội được thành lập trên cơ sở kế tục phát triển của ngôi trường Kiểm sát có bề dày lịch sử xây dựng và phát triển. Từ năm 2013 đến nay Nhà trường đã liên tiếp tuyển sinh các khóa sinh viên hệ đại học chính quy ngành Luật để đào tạo nguồn bổ sung nhân lực cho ngành Kiểm sát và cho xã hội, với việc triển khai đào tạo trình độ đại học tiến tới đào tạo sau đại học chuyên ngành gắn với hoạt động thực tiễn, chức năng, nhiệm vụ của Viện Kiểm sát. Năm học 2015 -2016 Trường đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, các hoạt động đào tạo giáo dục trong nhà trường có chuyển biến tích cực và bước đầu có kết quả rất đáng tự hào. Sinh viên Trường ngoài học tập còn tích cực tham gia hoạt động của các CLB, các chương trình sinh viên tình nguyện, chương trình ngoại khóa, chính khóa, góp phần nâng cao hiệu quả của hoạt động đào tạo, nâng cao kiến thức xã hội, kỹ năng sống của sinh viên. Năm học 2016 – 2017, Nhà trường tiếp tục thực hiện mục tiêu đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý đào tạo chương trình phương pháp dạy học, phương pháp kiểm tra đánh giá kết quả học tập, quan tâm phát triển và nâng cao năng lực của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, đẩy mạnh thi đua dạy tốt, học tốt để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong toàn Trường. Nhân dịp Lễ khai giảng, đồng chí Hiệu trưởng nhắn nhủ đến các tân sinh viên khóa IV đã xuất sắc vượt qua hơn 5.000 thí sinh đăng ký sơ tuyển vào Trường: ác em có quyền tự hào khi học tập trong ngôi trường có bề dày lịch sử và cần chuẩn bị cho mình những hành trang cần thiết để vượt qua thử thách đang ở phía trước. Đó là những yêu cầu khắt khe của quá trình đào tạo bậc đại học tại ngôi trường đào tạo trình độ cử nhân luật của ngành Kiểm sát, trong đó đòi hỏi cao về kiến thức chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp, tin tưởng rằng các em luôn giữ cho mình nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự say mê sáng tạo trong học tập, phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt để sau này góp công sức của mình vào sự nghiệp xây dựng đất nước, vươn lên khẳng định mình xứng đáng với 10 chữ vàng Bác Hồ đã dạy cho ngành Kiểm sát “công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”.

TS. Trần Công Phàn - Phó Viện trưởng VKSND tối cao phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

 Đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tối cao đánh trống khai giảng

TS. Trần Công Phàn – Phó Viện trưởng VKSND tối cao đã có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng đối với công tác đào tạo cán bộ ngành Kiểm sát nói chung và của trường Đại học Kiểm sát nói riêng. Đồng chí mong rằng thời gian tân sinh viên khóa IV học tập tại Trường sẽ tích lũy kiến thức, sẵn sàng cho con đường tương lai sau này, luôn biết khắc phục khó khăn, phát huy tinh thần vươn lên của tuổi trẻ. Nhà trường hãy phát huy kết quả đã đạt được, thực hiện tốt mục tiêu đề ra, góp phần đào tạo nhân lực cho ngành Kiểm sát với đội ngũ cán bộ có trình độ cao, tinh thông nghiệp vụ, có năng lực chuyên môn, có phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị vững vàng, có tinh thần trách nhiệm và lương tâm nghề nghiệp, tận tụy với công vụ.

Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen cho sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện
học kỳ II năm học 2015 - 2016

Đại diện ngân hàng Vietcombank trao phần thưởng cho sinh viên vượt khó có kết quả cao trong kỳ xét tuyển đại học năm 2016

Đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tối cao và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng tân sinh viên khóa IV

Tại buổi lễ, Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện chi nhánh ngân hàng Vietcombank đã trao phần thưởng cho các tân sinh viên vượt khó học tập đã có kết quả cao trong kỳ xét tuyển đại học năm 2016, trao giấy khen và phần thưởng cho các sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện học kỳ II năm học 2015 - 2016.

Xem video do Truyền hình Kiểm sát thực hiện tại đây

Ngọc Anh