Tin hoạt động trường

Ký kết Quy định phối hợp giữa Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và VKSND cấp cao tại Hà Nội

Ngày đăng tin: 20/09/2016

Sáng ngày 20/9/2016, tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã diễn ra Lễ lý kết Quy định phối hợp công tác giữa Nhà trường và VKSND cấp cao tại Hà Nội

Tham dự lễ ký kết, về phía VKSND cấp cao có đồng chí Nguyễn Huy Tiến – Viện trưởng, các đồng chí là Phó Viện trưởng, các đồng chí là Ủy viên Ủy ban Kiểm sát; về phía VKSND tối cao có đồng chí Vũ Việt Hùng – Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng; về phía Nhà trường có đồng chí Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng, các đồng chí là Phó Hiệu trưởng, Trưởng, Phó các đơn vị.

Sau khi nghe Báo cáo quá trình xây dựng và giới thiệu nội dung của Quy định về quan hệ hối hợp công tác giữa Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và VKSND cấp cao tại Hà Nội, Lãnh đạo hai đơn vị đã thống nhất và cùng ký vào bản Quy định.

Toàn cảnh Lễ ký kết

Lãnh đạo hai đơn vị cùng ký vào bản Quy định phối hợp

Quy định phối hợp có 3 chương gồm 13 Điều, được xây dựng dựa trên nguyên tắc bảo đảm tôn trọng, tạo điều kiện giúp đỡ nhau thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mỗi đơn vị. Nội dung quy định về: Phạm vi, phương thức phối hợp; phối hợp trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và sinh viên; phối hợp trong việc tổ chức các hội nghị, hội thảo, tọa đàm, tập huấn công tác nghiệp vụ; phối hợp trong việc trao đổi văn bản nghiệp vụ; xây dựng kế hoạch phối hợp cho sinh viên, học viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tham dự một số phiên tòa do KSV cao cấp của VKSND cấp cao tại Hà Nội thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử; xây dựng kế hoạch, lựa chọn vụ án để tổ chức phiên tòa truyền hình trực tuyến khi điều kiện kỹ thuật hạ tầng công nghệ thông tin cho phép; việc tổ chức thực hiện, kinh phí hoạt động; phối hợp trong việc tổ chức sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm.

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại buổi ký kết, Lãnh đạo hai đơn vị cùng đánh giá cao việc ký kết Quy định phối hợp ngày hôm nay. Dựa trên nền tảng quan hệ vững chắc giữa Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội mà tiền thân là trường Cao đẳng Kiểm sát Hà Nội với VKSND cấp cao tại Hà Nội tiền thân là Viện Phúc thẩm. Quy định phối hợp phản ánh sự gần gũi, tôn trọng lẫn nhau giữa lãnh đạo 2 đơn vị, thể hiện tiếng nói đồng thuận của công chức, viên chức, người lao động 2 đơn vị trong công cuộc xây dựng, cùng hợp tác, phát triển. Lãnh đạo hai đơn vị đề nghị cả hai bên cùng nhanh chóng thực hiện nội dung quy định, thúc đẩy mối quan hệ, tạo bước đi vững chắc trên con đường thực hiện nhiệm vụ chung của ngành Kiểm sát nhân dân.

Ngọc Anh