Tin hoạt động trường

Đồng chí Trần Công Phàn - Phó Viện trưởng VKSND tối cao gặp mặt chia tay 5 sinh viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội du học tại Hungari

Ngày đăng tin: 13/09/2016

Sáng ngày 13/9/2016, tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, đồng chí Trần Công Phàn - Phó Viện trưởng VKSND tối cao gặp mặt chia tay 5 sinh viên khóa 3 Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đủ điều kiện đi học tại Hungary theo Chương trình Hợp tác giữa Bộ Giáo dục và đào tạo nước CHXHCN Việt Nam và Bộ Nguồn nhân lực Hungary cho các năm 2016-2018.

Tham dự về phía VKSND tối cao có đồng chí Trần Công Phàn – Phó Viện trưởng, đồng chí Đinh Văn Đàn – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, đồng chí Lương Văn Thành – Cục trưởng Cục Kế hoạch–Tài chính; đồng chí Nguyễn Đình Trung – Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ Kiểm sát tại thành phố Hồ Chí Minh; về phía Nhà trường có đồng chí Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng, các đồng chí là Phó Hiệu trưởng, Trưởng, Phó một số đơn vị, cán bộ phụ trách và ban cán sự lớp của 5 sinh viên được cử đi học.

TS. Trần Công Phàn - Phó Viện trưởng trao Quyết định cho 5 sinh viên được cử đi học

Sau khi nghe đồng chí Đinh Văn Đàn – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ VKSND tối cao công bố Quyết định cử đi học, Phó Viện trưởng Trần Công Phàn đã trao Quyết định và căn dặn 5 sinh viên được cử đi học lần này hãy cố gắng phát huy tài năng, trau dồi phẩm chất đạo đức, lĩnh hội nhiều kiến thức mới trên đất bạn để phát triển vị thế của bản thân cũng chính là củng cố vị thế của Trường, của Ngành trong mắt bạn bè thế giới.

Hiệu trưởng Phạm Mạnh Hùng chúc 5 em sinh viên lên đường mạnh khỏe, luôn tự tin khẳng định chính mình và nhấn mạnh mặc dù học ở một ngôi Trường mới nhưng các em vẫn luôn là sinh viên của Nhà trường, thầy cô và bạn bè vẫn luôn bên cạnh động viên, cổ vũ. Thời gian học tập tại Hungary là cả một chặng đường dài, Nhà trường hy vọng bên cạnh việc học tập của bản thân, các em sẽ cùng chia sẻ những kiến thức mới có được từ việc học tại Hungary để phục vụ cho hoạt động học tập của sinh viên cùng khóa các em và cho những thế hệ sinh viên sau này, làm đa dạng hơn nội dung kiến thức và có sự so sánh giữa các hệ thống pháp luật, góp phần xây dựng đội ngũ sinh viên Nhà trường ngày càng vững mạnh.

Từ sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo VKSND tối cao, của Nhà trường, các em sinh viên đã thể hiện lòng quyết tâm học tập, rèn luyện của mình khi bước vào con đường học tập mới và chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trên đất nước Hungary. Tình cảm của thầy cô và bạn bè Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội sẽ là nguồn động lực to lớn để các em vượt trở ngại, vững bước đi lên, hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ học tập cao cả mà Trường và Ngành tin tưởng giao phó.

Phó Viện trưởng VKSND tối cao và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng 5 sinh viên

05 sinh viên khóa 3 Trường Đại học Kiểm sát thuộc VKSND tối cao được trao Quyết định cử đi học gồm:

1. Phạm Nhật Linh, sinh ngày 19/12/1997

2. Nguyễn Mạnh Gia Thành, sinh ngày 28/8/1997

3. Phạm Ngân Hà, sinh ngày 27/10/1997

4. Nguyễn Huy Long, sinh ngày 17/11/1997

5. Nguyễn Trần Thắng, sinh ngày 27/2/1997

05 sinh viên đi học chuyên ngành Luật học tại Hungary, trong thời gian 6 năm, kể từ tháng 9/2016 đến tháng 7/2022 (bao gồm 1 năm học dự bị tiếng Hungary tại Trường Đại học Pecs, Hungary). Toàn bộ học phí cho quá trình học tập, bảo hiểm y tế và học bổng hàng tháng được Chính phủ Hungary tài trợ theo quy định.

Ngọc Anh