Tin tức

Khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng THQCT, KSĐT, KSXX sơ thẩm các vụ án đối với tội phạm mua bán, đánh tráo, chiếm đoạt trẻ em và tội phạm mua bán người khóa III

Ngày đăng tin: 23/08/2016

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân năm 2016 của VKSND tối cao và Công văn số 3100/VKSTC-V15 ngày 09/8/2016 về việc triệu tập lớp bồi dưỡng kỹ năng THQCT, KSĐT, KSXX sơ thẩm các vụ án đối với tội phạm mua bán, đánh tráo, chiếm đoạt trẻ em và tội phạm mua bán người khóa III, sáng ngày 23/8/2016, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng THQCT, KSĐT, KSXX sơ thẩm các vụ án đối với tội phạm mua bán, đánh tráo, chiếm đoạt trẻ em và tội phạm mua bán người khóa III cho các học viên thuộc VKSND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, VKS Quân sự, VKSND cấp cao và Trường cử đi học.

Đến dự về phía VKSND tối cao có TS. Trần Công Phàn – Phó Viện trưởng, đồng chí Nguyễn Cao Thủy – Trưởng phòng Đào tạo Vụ TCCB, đồng chí Trương Thị Hương Mai – Phó trưởng phòng 4 Vụ 2; về phía Nhà trường có TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng, TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng, các đồng chí là Trưởng, Phó một số đơn vị Nhà trường.

Đại biểu và các học viên tại Lễ khai giảng

TS. Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng phát biểu khai giảng khóa học

Phát biểu khai giảng khóa học, TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng nhấn mạnh khóa học được tập trung trong bối cảnh tội phạm mua bán, đánh tráo, chiếm đoạt trẻ em và tội phạm mua bán người đang có chiều hướng gia tăng và diễn biến ngày càng phức tạp. Đây là loại tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia rất nguy hiểm và mang tính chất tội phạm ẩn. Vì vậy, Lãnh đạo VKSND tối cao xác định cần phải nâng cao, đồng thời hướng đến hoàn thiện kỹ năng THQCT, KSĐT, KSXX sơ thẩm các tội phạm này, để xóa bỏ những hạn chế còn tồn tại trong quá trình giải quyết vụ án của Kiểm sát viên trước tình hình mới. Đồng chí hy vọng, dưới sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo VKSND tối cao, sự phối hợp có hiệu quả của các Vụ nghiệp vụ VKSND tối cao, VKSND địa phương và Nhà trường, cùng tinh thần học tập nghiêm túc của các học viên, khóa học sẽ thành công tốt đẹp. 

Khóa học được tập trung từ ngày 22 đến ngày 26/8/2016, học viên sẽ được các giảng viên có kinh nghiệm truyền đạt 03 chuyên đề về: Những vấn đề chung về tội mua bán người, tội mua bán, đánh tráo, chiếm đoạt trẻ em; Kỹ năng THQCT, KSĐt, KSXX sơ thẩm các vụ án mua bán người; Kỹ năng THQCT, KSĐT, KSXX sơ thẩm các vụ án mua bán, đánh tráo, chiếm đoạt trẻ em.

Tin: Ngọc Anh

Ảnh: Trần Hùng