Lễ ký kết Quy định phối hợp giữa Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và Vụ Kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự Viện Kiểm sát nhân dân tối cao

Ngày đăng tin: 18/08/2016

Sáng ngày 18/8/2016, tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Quy định phối hợp giữa Nhà trường và Vụ Kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự (Vụ 8) Viện Kiểm sát nhân dân tối cao

Tham dự Lễ ký về phía Vụ 8 VKSND tối cao có đồng chí Vũ Huy Thuận – Vụ trưởng, đồng chí Bùi Lê Sính – Phó Vụ trưởng, đồng chí Lương Minh Thống – Phó Vụ trưởng, Trưởng, Phó các phòng thuộc Vụ; về phía Nhà trường có TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng, các đồng chí là Phó Hiệu trưởng, Trưởng, Phó các đơn vị và giảng viên khoa PLHS&KSHS.

Toàn cảnh Lễ ký kết

TS. Mai Đắc Biên – Trưởng khoa PLHS&KSHS Nhà trường báo cáo nội dung dự thảo Quy định phối hợp

TS. Mai Đắc Biên – Trưởng khoa PLHS&KSHS Nhà trường đã báo cáo quá trình xây dựng và nội dung của bản dự thảo Quy định phối hợp giữa hai đơn vị. Nội dung Quy định phối hợp gồm các vấn đề về: Phạm vi, đối tượng điều chỉnh; nguyên tắc, phương thức phối hợp; quy định phối hợp trong công tác giảng dạy, đào tạo, nghiên cứu khoa học và tổ chức các cuộc sơ kết rút kinh nghiệm.

Lãnh đạo đại diện hai đơn vị ký kết Quy định phối hợp

TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường và đồng chí Vũ Huy Thuận – Vụ trưởng Vụ 8 đã cùng ký kết Quy định phối hợp công tác, đánh dấu bước phát triển mới trong mối quan hệ giữa Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và Vụ Kiểm sát tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự VKSND tối cao. Quy định được xây dựng xuất phát từ nhu cầu cần thiết và rất quan trọng trong việc đào tạo, giảng dạy các chương trình đại học của Nhà trường cũng như đào tạo, bồi dưỡng chuyên sâu cho cán bộ ngành Kiểm sát nói chung và cán bộ giữa hai đơn vị nói riêng, góp phần tăng cường trách nhiệm, nâng cao hiệu quả thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mỗi đơn vị theo quy định của pháp luật.

Đồng chí Vũ Huy Thuận - Vụ trưởng Vụ 8 VKSND tối cao phát biểu tại Lễ ký kết

TS. Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng phát biểu tại Lễ ký kết

Hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại buổi lễ, Lãnh đạo đại diện hai đơn vị cùng ghi nhận Quy định phối hợp là kết quả xây dựng dựa trên tinh thần nhất trí cao của cả hai bên với các nội dung rất chi tiết, chặt chẽ và toàn diện. Việc ký kết Quy định phối hợp không chỉ phát huy hiệu quả công tác tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo; mà còn nâng cao ý thức trách nhiệm, tạo chuyển biến về nhận thức và hành động của cán bộ, công chức, viên chức giữa hai đơn vị đáp ứng yêu cầu, đảm bảo thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới. Lãnh đạo hai đơn vị cùng đề nghị sau một thời gian thực hiện quy chế, hai bên cần tăng cường sơ kết, tổng kết đánh giá việc thực hiện để có những điều chỉnh kịp thời, đổi mới và sáng tạo nhằm triển khai đồng bộ hiệu quả nhiệm vụ chính trị của hai đơn vị, góp phần thực hiện thắng lợi trọng trách của ngành Kiểm sát nhân dân đã được Đảng và Nhà nước giao phó.

Ngọc Anh