Tin tức

Bế giảng lớp bồi dưỡng về khoa học điều tra hình sự khóa 8

Ngày đăng tin: 16/08/2016

Sáng ngày 16/8/2016, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tổ chức Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng về khoa học điều tra hình sự khóa 8 cho các học viên thuộc các đơn vị của VKSND tối cao, VKSND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và VKS Quân sự khu vực.

Đến dự Lễ khai giảng có đồng chí Lê Minh Long – Phó Thủ trưởng Cơ quan Điều tra hình sự VKSND tối cao, đồng chí Nguyễn Cao Thủy – Trưởng phòng Đào tạo Vụ TCCB VKSND tối cao; về phía Nhà trường có TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng, TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng, các đồng chí là Trưởng, Phó một số đơn vị Nhà trường và tập thể học viên.

Đại biểu và các học viên tham dự lễ bế giảng

TS. Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, TS.Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường đã tuyên bố bế giảng khóa học và bày tỏ niềm vui khi khóa học đã kết thúc thành công, đáp ứng nhu cầu, mục tiêu Lãnh đạo VKSND tối cao đặt ra đối với quá trình kiện toàn bộ máy cả về số lượng và chất lượng của Cơ quan Điều tra trong bối cảnh nhiệm vụ, quyền hạn của CQĐT hình sự VKSND tối cao được mở rộng hơn về phạm vi đối tượng điều tra so với thời gian trước đây. Đồng chí hy vọng kiến thức trong quá trình học tập sẽ giúp cho các đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ tại đơn vị. Kết thúc khóa học có 27 đồng chí đủ điều kiện nhận chứng chỉ chứng nhận bồi dưỡng.

Đồng chí Lê Minh Long - Phó Thủ trưởng CQĐT HS VKSND tối cao chúc mừng các học viên hoàn thành khóa học

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Minh Long - Phó Thủ trưởng Cơ quan Điều tra hình sự VKSND tối cao chúc mừng các học viên đã hoàn thành khóa học và đánh giá cao tinh thần học tập, rèn luyện nghiêm túc, không ngừng nâng cao kỹ năng nghiệp vụ của các học viên nhằm đáp ứng yêu cầu công tác khi tiến hành một số hoạt động điều tra, thực hành quyền công tố và kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong giai đoạn điều tra các vụ án hình sự; thực hiện gắn công tố với điều tra theo tinh thần của cải cách tư pháp.

Đồng chí Nguyễn Hồng Hiển đại diện lớp phát biểu tại Lễ bế giảng

Đại diện cho tập thể học viên, đồng chí Nguyễn Hồng Hiển – KSV Trung cấp, phòng 1 CQĐT hình sự VKSND tối cao gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo VKSND tối cao, Lãnh đạo CQĐT hình sự VKSND tối cao, Lãnh đạo các Vụ nghiệp vụ VKSND tối cao, Ban Giám hiệu và các đơn vị Nhà trường đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các học viên hoàn thành tốt khóa học. Nội dung bồi dưỡng của khóa học đã giúp cho các học viên, những cán bộ công tác thực tiễn tại địa phương, có thể tiếp cận trao đổi học hỏi kiến thức chuyên sâu, phục vụ công tác điều tra, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Ngành. Cuối cùng, đồng chí chúc Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tiếp tục xây dựng và phát triển hơn nữa, ngày một nâng cao vị thế, xứng đáng là “cái nôi” đào tạo của ngành Kiểm sát nhân dân.

 

Tin: Ngọc Anh

Ảnh: Trần Hùng

 

Các tin khác