Tin tức

Khai giảng lớp đào tạo nghiệp vụ điều tra hình sự khóa III

Ngày đăng tin: 06/06/2016

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân năm 2016 của VKSND tối cao và căn cứ Quy chế phối hợp giữa Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và Cơ quan Điều tra - VKSND tối cao, sáng ngày 06/6/2016, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng lớp đào tạo nghiệp vụ điều tra hình sự khóa III cho các cán bộ, Điều tra viên thuộc Cơ quan Điều tra VKSND tối cao và VKS quân sự trung ương cử đi học.

Tham dự Lễ khai giảng có TS. Nguyễn Văn Hò – nguyên Phó Viện trưởng Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an; về phía Vụ TCCB VKSND tối cao có đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Phó Vụ trưởng, đồng chí Nguyễn Cao Thủy – Trưởng phòng Đào tạo; về phía Cơ quan Điều tra VKSND tối cao có đồng chí Vũ Đăng Khoa – Thủ trưởng Cơ quan Điều tra, các đồng chí là Phó Thủ trưởng, Trưởng một số phòng thuộc Cơ quan Điều tra; về phía Nhà trường có TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng, các đồng chí là Phó Hiệu trưởng và Trưởng một số đơn vị.

TS. Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng phát biểu khai giảng khóa học

Toàn cảnh Lễ khai giảng

Phát biểu khai giảng khóa học, TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng nhấn mạnh khóa học được tập trung nhằm đáp ứng yêu cầu triển khai thực thi các đạo luật mới, quan trọng có nội dung liên quan trực tiếp đến hoạt động điều tra của Cơ quan Điều tra VKSND tối cao. Các học viên tham gia khóa học sẽ được nghe giảng các chuyên đề liên quan đến lĩnh vực hoạt động điều tra như: những vấn đề chung về khoa học điều tra hình sự, tâm lý điều tra tội phạm, một số vấn đề cơ bản về kỹ thuật điều tra hình sự và giám định tư pháp hình sự, về chiến thuật điều tra hình sự, về phương pháp điều tra một số tội phạm cụ thể; góp phần rèn luyện, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ khi tiến hành một số hoạt động điều tra, thực hành quyền công tố và kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong giai đoạn điều tra các vụ án hình sự; thực hiện gắn công tố với điều tra theo tinh thần của cải cách tư pháp. Ngoài ra, chương trình học còn có các buổi thảo luận, báo cáo thực tế, thực nghiệm điều tra, thảo luận, tòa đàm giúp các học viên hiểu rõ hơn về nghiệp vụ điều tra hình sự.

Đồng chí Vũ Đăng Khoa - Thủ trưởng Cơ quan Điều tra VKSND tối cao phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Vũ Đăng Khoa – Thủ trưởng Cơ quan Điều tra đã cảm ơn sự phối hợp có hiệu quả của Nhà trường và Vụ TCCB VKSND tối cao trong quá trình mở khóa học. Khóa học được tập trung có ý nghĩa quan trọng đối với việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ của Cơ quan Điều tra VKSND tối cao. Đồng chí hy vọng trên cơ sở kế thừa chương trình giảng dạy các khóa học trước, sự quan tâm của Lãnh đạo Viện, sự phối hợp có hiệu quả của Vụ TCCB VKSND tối cao, Nhà trường và các đơn vị có liên quan trong và ngoài ngành cùng tinh thần học tập nghiêm túc của các học viên, lớp học sẽ thành công tốt đẹp.

Tin: Ngọc Anh

Ảnh: Trần Hùng