Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội ký kết Quy chế phối hợp và mở lớp tập huấn chuyên sâu dành cho cán bộ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh

Ngày đăng tin: 27/05/2016

Sáng ngày 24/05/2016, tại trường Cao đẳng Thống kê - tỉnh Bắc Ninh, đại diện trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và VKSND tỉnh Bắc Ninh đã ký kết Quy chế phối hợp về quan hệ công tác giữa 2 đơn vị, đồng thời khai giảng lớp tập huấn chuyên sâu giới thiệu BLHS, BLTTHS năm 2015. Đây là một bước tiến quan trọng trong công tác đào tạo, bồi dưỡng và xây dựng đội ngũ công chức, viên chức VKSND tỉnh Bắc Ninh nói riêng và ngành Kiểm sát nhân dân nói chung.

Đại diện VKSNDTC tham gia hội nghị có đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSNDTC. Đại diện Tỉnh ủy Bắc Ninh có đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy. Các đồng chí Nguyễn Tiến Long, Tỉnh ủy viên, Viện trưởng VKSND tỉnh Bắc Ninh; đồng chí Nguyễn Đình Vũ, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Bắc Ninh cùng 118 học viên là cán bộ quản lý, Kiểm sát viên trung cấp, Kiểm sát viên sơ cấp, Kiểm tra viên, Chuyên viên 2 cấp đã cùng tham gia Lễ ký kết và Lễ khai giảng lớp tập huấn chuyên sâu. Về phía trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, có TS. Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng, Phó một số đơn vị và cán bộ phụ trách hợp tác với VKSND tỉnh Bắc Ninh.

Đại diện 2 đơn vị ký kết Quy chế phối hợp

Bắt đầu buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đình Vũ - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Bắc Ninh trình bày Dự thảo hợp tác giữa 2 đơn vị. Quy chế phối hợp gồm 3 chương, 11 điều, trong đó nhấn mạnh trọng tâm hợp tác là tăng cường đào tạo chuyên sâu, đặc biệt là đào tạo tại chỗ cho cán bộ trong ngành Kiểm sát tỉnh Bắc Ninh, nhất là đối với những kiến thức mới liên quan đến BLHS, BLTTHS năm 2015.

Bên cạnh đó, các hoạt động tổ chức hội thảo, tọa đàm, trao đổi tài liệu đào tạo cũng sẽ được 2 đơn vị quan tâm trong thời gian tới. VKSND tỉnh Bắc Ninh và trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đồng thời sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác trong hoạt động phối hợp tổ chức phiên tòa truyền hình rút kinh nghiệm trực tuyến. Đây là cơ hội để cán bộ, giảng viên cũng như sinh viên của 2 đơn vị có thêm những kiến thức và kỹ năng thực tế. Văn phòng tổng hợp và thống kê tội phạm - VKSND tỉnh Bắc Ninh cùng với Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế - trường Đại học Kiểm sát Hà Nội là đầu mối triển khai những hoạt động này.

Đại diện 2 đơn vị đã thực hiện việc ký kết Quy chế phối hợp giữa VKSND tỉnh Bắc Ninh và trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

TS. Trần Công Phàn - Phó Viện trưởng VKSND tối cao chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện hai đơn vị

Thay mặt VKSND tỉnh Bắc Ninh, đồng chí Nguyễn Tiến Long gửi lời cảm ơn tới Nhà trường và thể hiện quyết tâm thực hiện tốt Quy chế phối hợp giữa 2 đơn vị vì đây là hoạt động rất có ý nghĩa với VKSND tỉnh Bắc Ninh. Đồng chí hy vọng trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và VKSND tỉnh Bắc Ninh sẽ cùng nhau hoàn thành xuất sắc những mục tiêu đã đề ra.

Phát biểu tại buổi ký kết, TS. Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng chúc mừng 2 đơn vị đã có bước tiến mới trong quan hệ hợp tác nhằm nâng cao chất lượng cán bộ VKSND tỉnh Bắc Ninh cũng như giảng viên, học viên và sinh viên trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

Sau Lễ ký kết Quy chế phối hợp, Lễ khai giảng lớp tập huấn chuyên sâu giới thiệu BLHS, BLTTHS năm 2015 đã diễn ra. Đây là khóa tập huấn đầu tiên nằm trong chuỗi các khóa đào tạo, bồi dưỡng sẽ được mở trong năm 2016 của VKSND tỉnh Bắc Ninh. Tiến sĩ Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSNDTC đã giảng bài về những điểm mới trong BLHS, BLTTHS năm 2015 cho 118 cán bộ thuộc VKSND tỉnh Bắc Ninh vào sáng ngày 24 tháng 5. Buổi chiều cùng ngày, TS. Phạm Mạnh Hùng tiếp tục tập huấn giới thiệu nội dung mới của 2 Bộ luật này. Khóa tập huấn chuyên sâu kéo dài 3 ngày và kết thúc vào ngày 26/5/2016.

Tin: Vi Hương

Ảnh:BBT