Tin tức

Lễ bế giảng lớp Đào tạo nghiệp vụ kiểm sát khóa 18

Ngày đăng tin: 20/05/2016

Sáng ngày 26/5/2015, tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã diễn ra Lễ bế giảng lớp Đào tạo nghiệp vụ kiểm sát khóa 18 năm 2016 cho 92 học viên thuộc 17 VKSND tỉnh miền Bắc, miền Trung, VKSND tối cao, VKS Quân sự cử đi học

Đến dự Lễ bế giảng có TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Nguyễn Cao Thủy – Trưởng phòng Đào tạo Vụ TCCB VKSND tối cao; các đồng chí là Trưởng, Phó một số đơn vị Nhà trường và các giảng viên tham gia giảng dạy kháo học và tập thể học viên khóa 18 - Đào tạo nghiệp vụ kiếm sát.

TS. Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng tặng bằng khen cho học viên đạt thành tích cao trong học tập

Đồng chí Bùi Thị Hạnh – Trưởng khoa Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ kiểm sát đã đọc báo cáo tổng kết hoạt động của lớp Đào tạo nghiệp vụ kiểm sát khóa 18 và đánh giá cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực và chủ động từng bước khắc phục những khó khăn về cơ sở vật chất; phát huy tính tự giác, tích cực tham gia nghiên cứu và học tập; quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc mọi chủ trương, chỉ đạo của Nhà trường. Nhiều học viên tham gia tích cực các hoạt động phong trào văn hoá thể thao và các hoạt động khác do Nhà trường phát động.

Trong suốt thời gian học tập, các học viên đã được nghe thuyết trình, báo cáo thực tế, giải quyết các bài tập tình huống, nghiên cứu hồ sơ, báo cáo án, thực hành khám nghiệm hiện trường, thực hành diễn án, thực hành viết các văn bản nghiệp vụ thuộc thẩm quyền của VKSND. Đặc biệt, lần đầu tiên Nhà trường tiến hành thực tập chéo cho học viên tại VKSND cấp huyện và tương đương, các học viên thực tập theo hai nhóm nội dung: thực hành quyền công tố và kiểm sát trong lĩnh vực hình sự,; kiểm sát giải quyết vụ việc dân sự và các công tác nghiệp vụ khác. Qua đó trang bị những kiến thức lý luận cơ bản về kỹ năng nghiệp vụ kiểm sát, bước đầu hình thành nên những kỹ năng cần thiết trong thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp.

TS. Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng phát biểu bế giảng khóa học

Ban cán sự hai lớp đại diện tặng hoa Nhà trường

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường đã chúc mừng các học viên hoàn thành khóa học nghiệp vụ. Sự thành công của khóa học là kết quả của một quá trình có sự chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo VKSND tối cao, sự phối hợp có hiệu quả của các vụ nghiệp vụ, sự giảng dạy nhiệt tình của các thầy cô giáo cùng tinh thần trách nhiệm cao của các đồng chí cán bộ quản lý học viên và đặc biệt là ý thức học tập của các học viên. Nhà trường hy vọng các học viên sẽ vận dụng sáng tạo những kiến thức tiếp thu trong trong chương trình đào tạo vào thực tiễn công tác, góp phần nâng cao hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chung của Ngành.

Học viên Khuất Duy Hiếu đại diện tập thể khóa học phát biểu tại Lễ bế giảng

Đại diện VKSND tối cao và Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng một số học viên khóa học

Đồng chí Khuất Duy Hiếu – VKSND thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên thay mặt cho tập thể học viên gửi lời cảm ơn đến Ban giám hiệu, các phòng, khoa, trung tâm Nhà trường đã tạo điều kiện thuận lợi nhất để các học viên hoàn thành tốt khóa học, đồng thời cảm ơn đến các giảng viên đã tận tình truyền đạt những kiến thức, kinh nghiệm rất quý báu về nghiệp vụ tạo nền tảng vững chắc cho mọi hoạt động công tác tại địa phương của mỗi học viên.

Kết thúc khóa học có 92 học viên được nhận chứng chỉ hoàn thành chương trình đào tạo nghiệp vụ. Trong đó có 01 học viên đạt loại xuất sắc, 15 học viên đạt loại giỏi.

Tin: Ngọc Anh

Ảnh: Trần Hùng