Tin tức

Khóa 19 – Đào tạo nghiệp vụ kiểm sát đi thực tế tại Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang

Ngày đăng tin: 13/05/2016

Ngày 12/5/2016, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức đi thực tế cho học viên 2 lớp 19A, 19B Đào tạo nghiệp vụ kiểm sát đi thực tế tại Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang. Mục đích của hoạt động này là nhằm tăng cường sự hiểu biết và học tập kinh nghiệm thực tế, bổ sung kiến thức bài giảng sau quá trình học tập, rèn luyện tại Trường.

Các đồng chí chủ trì buổi tọa đàm

Tham dự đoàn nghiên cứu thực tế có đồng chí Mai Đắc Biên – Trưởng khoa PLHS&KSHS, đồng chí Nguyễn Tuấn Lương – Phó trưởng khoa Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ kiểm sát, các thầy cô giáo và hơn 90 học viên khóa học. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Xuân Hùng – Phó Viện trưởng thường trực VKSND tỉnh Bắc Giang, các đồng chí là Trưởng các phòng nghiệp vụ liên quan đến công tác hình sự và Phó Viện trưởng VKSNDTP Bắc Giang.

đồng chí Nguyễn Xuân Hùng – Phó Viện trưởng thường trực VKSND tỉnh Bắc Giang phát biểu tại buổi lễ

đồng chí Mai Đắc Biên - Trưởng khoa PLHS&KSHS phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi “Tọa đàm trao đổi kinh nghiệm THQCT và KSXX các vụ án hình sự”, ông Nguyễn Xuân Hùng – Phó Viện trưởng thường trực VKSND tỉnh Bắc Giang đã thông tin đến cho học viên về tình hình chung về kinh tế, chính trị, địa lý của địa phương, cơ cấu tổ chức bộ máy và công tác thực hiện chức năng, nhiệm vụ của của VKSND tỉnh Bắc Giang; các đồng chí lãnh đạo các đơn vị VKSND tỉnh Bắc Giang tham dự buổi tọa đàm cũng đã trao đổi với học viên những kinh nghiệm thực tế trong công tác THQCT và KSXX các vụ án hình sự nói riêng cũng như các vấn đề khác liên quan tới công tác giải quyết án hình sự của địa phương nói chung. Nhiều học viên của lớp đã sôi nổi tham gia trao đổi, thảo luận và đặt câu hỏi nhằm giải đáp làm rõ các vấn đề còn băn khoăn, vướng mắc trong thực tiễn công tác của VKSND tỉnh Bắc Giang.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể học viên

Sau buổi tọa đàm, đoàn học viên còn đi đi thăm trụ sở làm việc và gặp gỡ các cán bộ, Kiểm sát viên VKSND huyện Lục Nam – huyện miền núi của tỉnh Bắc Giang.

Qua chuyến khảo sát thực tế trên, học viên của lớp đã thu được những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích, thiết thực về mặt thực tiễn, giúp các học viên trong lớp hoàn thiện các kiến thức đã được học và vận dụng trên cương vị công tác của mình tại đơn vị.

Tuấn Lương