Tin tức

Bế giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng thi hành án phạt tù khóa II năm 2016

Ngày đăng tin: 08/04/2016

Sáng ngày 08/4/2016, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tổ chức Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng thi hành án phạt tù khóa II năm 2016

Đến dự Lễ bế giảng có TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Hoàng Văn Long – Phó Trưởng phòng Vụ 8 VKSND tối cao, các đồng chí là Trưởng một số đơn vị của Trường và 80 học viên thuộc 31 đơn vị của VKSND tối cao, VKSND cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và VKS quân sự trung ương cử đi học.

TS. Vũ Thị Hồng Vân - Phó Hiệu trưởng phát biểu bế giảng khóa học

Toàn cảnh buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng tuyên bố bế giảng khóa học và nêu rõ: Trong thời gian diễn ra khóa học, học viên đã được nghe các giảng viên truyền đạt kiến thức về những vấn đề quan trọng cũng như những quy định mới về vai trò, trách nhiệm của Kiểm sát viên nói riêng và ngành Kiểm sát nói chung khi tiến hành kiểm sát giải quyết thi hành án phạt tù. Qua đó giúp học viên nắm vững các quy định của pháp luật, nhận thức đúng đắn về thẩm quyền và trách nhiệm của mình để thực hiện có hiệu quả chức năng kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác kiểm sát thi hành án phạt tù. Tuy khóa học được tập trung trong thời gian ngắn, từ ngày 04/4/2016 đến ngày 08/4/2016, nhưng ngoài các buổi giảng dạy của giảng viên, học viên được bố trí các buổi thảo luận về nội dung chuyên đề đã trình bày để giải đáp thắc mắc về những bất cập giữa lý luận và thực tiễn giải quyết việc kiểm sát thi hành án phạt tù ở địa phương. Với tinh thần, thái độ học tập, tự nghiên cứu nghiêm túc của các học viên, bên cạnh đó là sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo VKSND tối cao, sự phối hợp có hiệu quả của các Vụ nghiệp vụ, sự nhiệt tình giảng dạy của các đồng chí giảng viên, khóa học đã kết thúc thành công và có 80 học viên đủ điều kiện được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ.

Đồng chí Dương Ngọc Khang – Kiểm sát viên Trung cấp VKSND thành phố Bắc Kạn phát biểu tại buổi lễ

TS. Vũ Thị Hồng Vân chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể học viên

Đại diện cho tập thể lớp học, đồng chí Dương Ngọc Khang – Kiểm sát viên Trung cấp VKSND thành phố Bắc Kạn đã gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Lãnh đạo VKSND tối cao, Lãnh đạo các Vụ nghiệp vụ và Lãnh đạo Nhà trường đã tạo mọi điều kiện để các học viên hoàn thành tốt khóa học và tin tưởng rằng những kiến thức tiếp thu được từ khóa bồi dưỡng sẽ đóng góp không nhỏ vào thành công của mỗi học viên khi thực hiện công tác chuyên môn tại đơn vị.

 

Tin: Ngọc Anh

Ảnh: Trần Hùng