Tin tức

Hội nghị tập huấn công tác đảm bảo chất lượng đào tạo Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội năm 2016

Ngày đăng tin: 31/03/2016

Sáng ngày 31/3/2016, tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Hội nghị tập huấn công tác đảm bảo chất lượng đào tạo năm 2016

Tham dự Hội nghị, về phía Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục Bộ GD&ĐT có TS. Lê Mỹ Phong – Trưởng phòng Kiểm định CLGD ĐH-TCCN, ông Trần Hữu Lượng – Báo cáo viên; về phía VKSND tối cao có đồng chí Nguyễn Cao Thủy – Trưởng phòng Đào tạo Vụ TCCB; về phía Nhà trường có các đồng chí là Phó Hiệu trưởng, Trưởng, Phó các đơn vị, giảng viên các khoa, một số công chức, viên chức của Trường và sinh viên đại diện các khóa.

Chương trình do Trung tâm Bảo đảm chất lượng giáo dục của Trường phối hợp cùng phòng Kiểm định CLGD ĐH-TCCN, Bộ GD&ĐT tổ chức nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về đảm bảo chất lượng và kiểm định chất lượng trong giáo dục đại học, từ đó nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, chất lượng trong công tác quản lý đào tạo, bồi dưỡng của Nhà trường, đáp ứng các yêu cầu về kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và đào tạo; đồng thời từng bước xây dựng và kiện toàn hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong, phát triển văn hóa chất lượng trong giáo dục và văn hóa minh chứng trong hoạt động quản trị đại học của Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

TS. Vũ Thị Hồng Vân - Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, TS. Vũ Thị Hồng Vân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: trong xu thế hội nhập quốc tế, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội ý thức sâu sắc về vai trò, tầm quan trọng của công tác đảm bảo chất lượng đào tạo và việc xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng đào tạo trong Trường, góp phần nâng cao năng lực hội nhập và thúc đẩy Trường nhanh chóng tiệm cận với nền giáo dục văn minh trên thế giới.

Ngay từ khi thành lập cho đến nay, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã thực hiện nhiều công việc liên quan đến công tác bảo đảm chất lượng. Khởi đầu từ việc thành lập tổ Khảo thí và bảo đảm chất lượng đào tạo với một vị trí là tổ chuyên trách thuộc phòng Đào tạo và quản lý sinh viên; sau đó, để tăng cường hoạt động, nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm chất lượng đào tạo trên cơ sở Quy chế hoạt động của Trường đã được Viện trưởng VKSND tối cao ký phê duyệt, ngày 15/1/2016 Trung tâm Đảm bảo chất lượng đào tạo trực thuộc Trường chính thức ra đời và đi vào hoạt động. Hội nghị tập huấn là một trong số các chuỗi sự kiện đầu tiên có ý nghĩa đặc biệt và thiết thực của Trung tâm Đảm bảo chất lượng đào tạo nhằm cải biến chất lượng đào tạo bên trong Nhà trường. Hội nghị do các chuyên gia của phòng Kiểm định CLGD ĐH-TCCN trực tiếp trao đổi kiến thức, kinh nghiệm; và là một cơ hội tốt để lãnh đạo các đơn vị, các công chức, viên chức làm công tác đảm bảo chất lượng của Trường nâng cao được khả năng chuyên môn nghiệp vụ.

TS. Lê Mỹ Phong – Trưởng phòng Kiểm định CLGD ĐH-TCCN trình bày một số nội dung chương trình tập huấn

Chương trình tập huấn diễn ra trong cả ngày 31/3/2016, do chuyên gia của phòng Kiểm định CLGD ĐH-TCCN trình bày, và tập trung vào 3 nội dung chính:

1. Tổng quan về công tác bảo đảm chất lượng giáo dục đại học;

2. Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng bộ tiêu chuẩn tiêu chí đánh giá chất lượng giáo dục đại học;

3. Các học viên tham gia tập huấn viết báo cáo tự đánh giá.

Trong quá trình tập huấn, ngoài các báo cáo trình bày, dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia, lớp tập huấn còn được tham gia thảo luận, hỏi đáp làm sáng tỏ các vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo chất lượng đào tạo. 

Tin: Ngọc Anh

Ảnh: Trần Hùng