Tin tức

Khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng THQCT, KSĐT, KSXX sơ thẩm các vụ án đối với tội phạm mua bán người, mua bán, đánh tráo, chiếm đoạt trẻ em.

Ngày đăng tin: 19/01/2016

Sáng ngày 19/01/2016, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng THQCT, KSĐT, KSXX sơ thẩm các vụ án đối với tội phạm mua bán người, mua bán, đánh tráo, chiếm đoạt trẻ em khóa I năm 2016 cho các học viên thuộc 28 VKSND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và Trường cử đi học

Đến dự về phía VKSND tối cao có đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Phó Vụ trưởng Vụ TCCB, đồng chí Phạm Đức Thiệu – Phó Vụ trưởng Vụ 2; về phía Nhà trường có TS. Nguyễn Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng, các đồng chí là Trưởng, Phó một số đơn vị

TS. Nguyễn Quốc Việt - Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng đã nêu mục tiêu của chương trình bồi dưỡng và ý nghĩa của việc tập trung khóa học. Trong những năm gần đây, tội phạm mua bán, đánh tráo, chiếm đoạt trẻ em và tội phạm mua bán người đang có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp. Đây là loại tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia rất nguy hiểm và mang tính chất tội phạm ẩn.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Phó Vụ trưởng Vụ TCCB phát biểu tại buổi lễ

 

Toàn cảnh buổi lễ

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Phó Vụ trưởng Vụ TCCB đã nêu lên ý kiến chỉ đạo Lãnh đạo VKSND tối cao là yêu cầu phải nâng cao kỹ năng THQCT, KSĐT, KSXX sơ thẩm các tội phạm này cho đội ngũ Kiểm sát viên để xóa bỏ những hạn chế còn tồn tại trong quá trình giải quyết vụ án xảy ra ở địa phương.

Khóa học được tập trung từ ngày 18 đến ngày 22/01/2016, học viên sẽ được các giảng viên có kinh nghiệm truyền đạt một số nội dung: Những vấn đề chung về tội mua bán người, tội mua bán, đánh tráo, chiếm đoạt trẻ em; Kỹ năng THQCT, KSĐt, KSXX sơ thẩm các vụ án mua bán người; Kỹ năng THQCT, KSĐT, KSXX sơ thẩm các vụ án mua bán người, mua bán, đánh tráo, chiếm đoạt trẻ em.

Tin: Ngọc Anh

Ảnh: Trần Hùng