Tin tức

Bế giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng thi hành án phạt tù năm 2015

Ngày đăng tin: 25/12/2015

Sáng ngày 25/12/2015, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tổ chức Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng thi hành án phạt tù năm 2015. Đến dự Lễ bế giảng có TS. Nguyễn Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí là trưởng một số đơn vị.

 

Toàn cảnh buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng tuyên bố bế giảng khóa học và nêu rõ: Kết thúc khóa học, các học viên đã được nghe các giảng viên truyền đạt kiến thức về những vấn đề quan trọng cũng như những quy định mới về vai trò, trách nhiệm của Kiểm sát viên nói riêng và ngành kiểm sát nói chung khi tiến hành kiểm sát giải quyết thi hành án phạt tù. Qua đó giúp học viên nắm vững các quy định của pháp luật, nhận thức đúng đắn về thẩm quyền và trách nhiệm của mình để thực hiện có hiệu quả chức năng kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác kiểm sát thi hành án phạt tù. Tuy khóa học được tập trung trong thời gian ngắn, từ ngày 21/12/2015 đến ngày 25/12/2015, nhưng ngoài các buổi giảng dạy của giảng viên, học viên được bố trí các buổi thảo luận về nội dung chuyên đề đã trình bày để giải đáp thắc mắc về những bất cập giữa lý luận và thực tiễn giải quyết việc kiểm sát thi hành án phạt tù ở địa phương. Trong thời gian học tập tại trường, các học viên đã có tinh thần, thái độ học tập, tự nghiên cứu nghiêm túc, bên cạnh đó là sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo VKSND tối cao, sự phối hợp có hiệu quả của các Vụ nghiệp vụ, sự nhiệt tình giảng dạy của các đồng chí giảng viên, khóa học đã kết thúc thành công và có 72 học viên đủ điều kiện được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ.

TS. Nguyễn Quốc Việt - Phó Hiệu trưởng chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể học viên

Kết thúc Lễ bế giảng, đồng chí Trần Đình Nghị – Phó Viện trưởng VKSND huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương thay mặt cho tập thể học viên gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Lãnh đạo VKSND tối cao, Lãnh đạo các Vụ nghiệp vụ và Lãnh đạo Nhà trường đã tạo mọi điều kiện để các học viên hoàn thành tốt khóa học. Cuối cùng đồng chí gửi lời kính chúc sức khỏe và thành công đến các quý vị đại biểu, Ban giám hiệu, các cán bộ và giảng viên Nhà trường.

 Tin: Ngọc Anh

Ảnh: Trần Hùng