Tin tức

Lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước chương trình chuyên viên chính khóa 2 đi thực tế tại Sở Nội vụ Hải Phòng

Ngày đăng tin: 17/12/2015

Ngày 16/12/2015, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức cho học viên Lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước chương trình chuyên viên chính khóa 2 đi thực tế tại Sở Nội vụ Hải Phòng. Mục đích của hoạt động này là nhằm tăng cường sự hiểu biết và học tập kinh nghiệm thực tế, bổ sung kiến thức bài giảng sau khi kết thúc khóa học.

Tham dự đoàn nghiên cứu thực tế có đồng chí Cao Minh Công – Trưởng khoa Lý luận chính trị, đ/c Nguyễn Tuấn Lương – Phó trưởng khoa Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ kiểm sát và hơn 40 học viên khóa học. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Trần Quang Trung – Chánh văn phòng, các ông, bà là trưởng phó các phòng chức năng của Sở Nội vụ Hải Phòng.

Đồng chí Trần Quang Trung – Chánh văn phòng Sở Nội vụ TP Hải Phòng phát biểu tại buổi Tọa đàm 

Tại buổi làm việc, ông Trần Quang Trung – Chánh văn phòng và lãnh đạo các phòng ban của Sở đã giới thiệu với Đoàn về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức, hoạt động của Sở Nội vụ và một số nội dung liên quan đến quản lý hành chính nhà nước trên địa bàn Thành phố Hải Phòng trong đó xoay quanh các vấn đề: Kết quả thực hiện công tác CCHC của thành phố Hải Phòng trong những năm vừa qua; Kinh nghiệm xây dựng triển khai mô hình chính quyền điện tử (áp dụng trong thực hiện tại bộ phận một cửa); Thực tiễn những vấn đề liên quan đến đề án vị trí việc làm, cải cách công vụ, công chức, những thuận lợi và khó khăn khi triển khai các nội dung trên.

TS. Cao Minh Công - Trưởng khoa LLCT Trường ĐKS Hà Nội phát biểu tại buổi Tọa đàm

Học viên của lớp đã tham gia trao đổi, thảo luận và đặt câu hỏi để các đồng chí của Sở giải đáp làm rõ các vấn đề còn băn khoăn, vướng mắc trong thực tiễn công tác quản lý hành chính nhà nước đang đặt ra ở cơ sở và hướng giải quyết trong thời gian tới...

Chuyến đi thực tế đã diễn ra thành công tốt đẹp. Qua chuyến khảo sát thực tế này, học viên của lớp đã thu được những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích, thiết thực về mặt thực tiễn, giúp các học viên trong lớp hoàn thiện các kiến thức đã được học và vận dụng trên cương vị công tác của mình tại đơn vị.

Sở Nội vụ Hải Phòng chụp ảnh lưu niệm cùng Đại diện Nhà trường và tập thể học viên

Tuấn Lương