Khai mạc kỳ thi tuyển Kiểm sát viên trung cấp, Kiểm sát viên sơ cấp khu vực miền Bắc ngành Kiểm sát

Ngày đăng tin: 12/11/2015

Ngày 12/11/2015, tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, Hội đồng thi tuyển Kiểm sát viên VKSND tối cao đã tổ chức Lễ khai mạc kỳ thi tuyển Kiểm sát viên trung cấp, Kiểm sát viên sơ cấp khu vực miền Bắc ngành Kiểm sát nhân dân năm 2015.

PGS.TS. Nguyễn Hòa Bình, Viện trưởng VKSNDTC phát biểu tại buổi lễ

PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng VKSND tối cao, Chủ tịch Hội đồng thi tới dự và chỉ đạo buổi lễ. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Hải Phong, Phó Viện trưởng Thường trực VKSND tối cao, Ủy viên thường trực Hội đồng thi và các thành viên Hội đồng thi. Đồng chí Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí Phó Hiệu trưởng, Trưởng các đơn vị, các thành viên giúp việc Hội đồng thi.

Tham dự kỳ thi tuyển KSV khu vực miền Bắc năm 2015 có 341 thí sinh dự thi, trong đó có 118 thí sinh dự thi Kiểm sát viên trung cấp, 223 thí sinh dự thi Kiểm sát viên sơ cấp. Kỳ thi tổ chức trong ngày 12/11/2015 với 2 môn thi: Môn Kiến thức chung và môn Nghiệp vụ trắc nghiệm.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Viện trưởng VKSND tối cao Nguyễn Hòa Bình chúc kỳ thi tổ chức thành công tốt đẹp. Đồng chí nhấn mạnh đây là lần đầu tiên ngành Kiểm sát thực hiện kỳ thi tuyển chọn KSV trung cấp và KSV sơ cấp theo quy định của pháp luật. Vì vậy, yêu cầu Hội đồng thi, Ban giúp việc Hội đồng thi làm việc có trách nhiệm, công tâm, đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đánh giá chính xác năng lực của người dự thi, lựa chọn những người xứng đáng để bổ nhiệm KSV trung cấp, KSV sơ cấp, đáp ứng đòi hỏi của công cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm được đặt ra cho ngành Kiểm sát nhân dân.

Tin: Ngọc Anh

Ảnh: Trần Hùng