Tin tức

Khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên sâu về công tác kiểm sát hình sự tại Quảng Ninh

Ngày đăng tin: 21/10/2015

Sáng ngày 20/10/2015, tại trụ sở của VKSND tỉnh Quảng Ninh, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã phối hợp với VKSND tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng chuyên sâu về hình sự, với trọng tâm là bồi dưỡng kỹ năng THQCT, KSĐT, KSXX các vụ án về một số tội phạm có yếu tố chiếm đoạt, tội phạm thuế, tài chính, chứng khoán

 

TS. Vũ Thị Hồng Vân - Phó Hiệu trưởng phát biểu khai giảng 

 

đồng chí Ngô Văn Canh - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại lễ khai giảng 

Đến dự buổi Lễ có TS. Vũ Thị Hồng Vân - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, đồng chí Ngô Văn Canh - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Ninh, các đồng chí lãnh đạo các khoa, phòng chức năng của Nhà trường và VKSND tỉnh Quảng Ninh cùng toàn thể 91 học viên của lớp.

Khóa học được tổ chức cho đối tượng là các Viện trưởng, Phó Viện trưởng VKSND cấp huyện, Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng VKSND cấp tỉnh, các KSV, Kiểm tra viên VKS hai cấp của tỉnh Quảng Ninh, với mục tiêu nhằm bồi dưỡng cho học viên các kiến thức chuyên sâu để thực hiện tốt vai trò của KSV trong quá trình giải quyết các vụ án về tội phạm có yếu tố chiếm đoạt; tội phạm công nghệ cao; tội phạm trong lĩnh vực thuế, tài chính, ngân hàng, chứng khoán. Để thực hiện mục tiêu đó, bên cạnh nội dung kiến thức về nghiệp vụ kiểm sát, khóa học dành một nửa thời lượng cho các nội dung về chiến thuật điều tra các loại tội phạm nói trên. Tham gia giảng dạy ngoài giảng viên của trường ĐHKSHN còn có các giảng viên của Học viện CSND và một số KSV, ĐTV, những người có nhiều kinh nghiệm trong giải quyết các vụ án có liên quan đến các loại tội phạm có yếu tố chiếm đoạt, tội phạm trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán, đặc biệt là kinh nghiệm giải quyết các vụ án về tội phạm “phi truyền thống”, đây là những loại tội phạm mà việc điều tra, truy tố, xét xử đang gặp phải thách thức không nhỏ trong thực tiễn đấu tranh chống tội phạm hiện nay.

Toàn cảnh lớp học

Việc mở lớp bồi dưỡng chuyên sâu về hình sự nói trên nằm trong chủ trương chung về phát triển nguồn nhân lực, được xác định là khâu đột phá trong nội dung thực hiện nhiệm vụ kế hoạch công tác năm 2015 của ngành kiểm sát tỉnh Quảng Ninh.

Lưu Nguyên