Tin tức

Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đón tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia  Viện Nghiên cứu và đào tạo pháp luật Bộ Tư pháp Nhật Bản

Ngày đăng tin: 21/10/2015

Thực hiện công văn số 3806/VKSTC-V13 của VKSND tối cao về việc đón đoàn chuyên gia Nhật bản, sáng ngày 21/10/2015, trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã có buổi làm việc với đoàn chuyên gia Viện Nghiên cứu và đào tạo pháp luật Bộ Tư pháp Nhật Bản.

Ban giám hiệu Trường tiếp đón đoàn chuyên gia Nhật Bản

Tại buổi tiếp, về phía Nhà trường có TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng, TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó hiệu trưởng, TS. Nguyễn Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng, Trưởng các đơn vị, thành viên Hội đồng khoa học và đào tạo, cán bộ, giảng viên một số phòng, khoa và đại diện sinh viên khóa I, ngoài ra còn có đồng chí đại diện cho Vụ 13 VKSND tối cao cũng đến tham dự. Về phía đoàn Nhật Bản có bà Irie Junko – Công tố viên của Viện, ông Shinkai Hiroyuki – Chuyên gia pháp luật và đại diện tổ chức JICA tại Việt Nam.

TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn đến làm việc, đồng chí đã giới thiệu sơ lược về quá trình phát triển, chức năng và phương pháp đào tạo, bồi dưỡng của Trường. Nội dung buổi làm việc tập trung vào vấn đề “Trao đổi Kinh nghiệm đào tạo, bồi dưỡng Công tố viên Nhật Bản và công tác nghiên cứu tội phạm học”, đồng chí hy vọng Nhà trường sẽ có những kinh nghiệm quý từ Nhật Bản để áp dụng và nâng cao hiệu quả đào tạo Kiểm sát viên của Việt Nam.

Đoàn chuyên gia Nhật Bản tại buổi làm việc

Đại diện cho đoàn Nhật Bản, bà Irie Junko – Công tố viên của Viện cám ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của Trường dành cho đoàn. Theo kế hoạch nội dung chương trình làm việc, bà đã đưa ra những giới thiệu chung về Công tố viên và hệ thống đào tạo Công tố viên tại Nhật Bản. Sau khi nghe bà Irie trình bày, rất nhều câu hỏi từ phía Nhà trường được đặt ra cho thấy sự quan tâm sâu sắc đến kinh nghiệm, phương pháp đào tạo, bồi dưỡng nguồn lực Công tố viên Nhật Bản của các thành viên tham dự. Buổi làm việc đã thành công tốt đẹp, Đoàn chuyên gia khẳng định sẽ luôn sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ và chia sẻ những kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công tố viên, nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Viện Nghiên cứu và đào tạo pháp luật Bộ Tư pháp với VKSND tối cao nói chung và với Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội nói riêng.

Trường ĐHKS Hà Nội chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn Nhật Bản

 Tin: Ngọc Anh

Ảnh: Trần Hùng