Tin tức

Bế giảng lớp bồi dưỡng chuyên sâu kiến thức kiểm sát việc giải quyết các vụ việc dân sự, vụ án hành chính khóa VI năm 2015

Ngày đăng tin: 03/10/2015

Sáng ngày 02/10/2015, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng chuyên sâu kiến thức kiểm sát việc giải quyết các vụ việc dân sự, vụ án hành chính khóa VI năm 2015 cho 100 học viên là các cán bộ, Kiểm sát viên thuộc 26 VKSND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và Nhà trường cử đi học. TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng một số đơn vị cũng đã đến tham dự buổi lễ.

 

Toàn cảnh Lễ bế giảng

Phát biểu bế giảng, TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng sự thành công của khóa học và đánh giá cao tinh thần học tập trách nhiệm của các đồng chí học viên. Với phương châm tổ chức tốt, quản lý tốt nên dù thời gian học tập không dài, chỉ kéo dài từ ngày 21/9/2015 đến ngày 02/10/2015, nhưng học viên đã được các giảng viên giàu kinh nghiệm truyền thụ nhiều kiến thức quý báu về công tác kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự, vụ án hành chính. Đồng chí mong rằng những kiến thức lĩnh hội được trong thời gian học tập tại trường sẽ được các đồng chí học viên vận dụng một cách sáng tạo, bài bản và có hiệu quả, phù hợp với điều kiện, đặc điểm của từng đơn vị công tác. Đặc biệt, dưới sự quan tâm tạo điều kiện của Lãnh đạo VKSND tối cao và sự phối hợp giữa Vụ Hợp tác quốc tế và tương trợ tư pháp hình sự VKSND tối cao với Nhà trường và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, trong hai ngày 28 – 29/9, khóa học đã được nghe chuyên gia Luật của Cộng hòa Pháp trao đổi về nội dung các quy định Luật Dân sự của Cộng hòa Pháp, vấn đề áp dụng quy định pháp luật trong thực tế và so sánh với các quy định Luật Dân sự Việt Nam. Đây là lần đầu tiên, Nhà trường tổ chức cho các học viên thu nạp kiến thức thực tiễn thông qua sự truyền đạt của chuyên gia nước ngoài, sự thành công của sự kiện này là động lực cho trường cố gắng nhiều hơn nữa trong công tác tổ chức đào tạo để chất lượng của các khóa học tiếp theo ngày càng được nâng cao, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ của ngành Kiểm sát giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật.

TS. Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng phát biểu bế giảng

TS. Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng trao chứng chỉ cho đại diện học viên 

Thay mặt cho tập thể học viên, đồng chí Bế Xuân Trường – Kiểm sát viên VKSND thành phố Lạng Sơn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Lãnh đạo VKSND tối cao và Ban giám hiệu, các đơn vị Nhà trường đã tạo mọi điều kiện để học viên hoàn thành tốt khóa học. Đặc biệt là sự nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm của các giảng viên đã truyền đạt cho học viên những kiến thức cơ bản chuyên ngành về kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự, vụ án hành chính. Sau khi trở về đơn vị công tác, các học viên sẽ tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu, trau dồi, vận dụng những kiến thức thu nạp được trong thời gian học tập tại trường vào thực tiễn để chủ động tác nghiệp, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tại địa phương.

Tập thể học viên tặng quà lưu niệm Nhà trường

TS. Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng chụp ảnh lưu niệm cùng học viên 

Tin: Ngọc Anh

Ảnh: Trần Hùng

 

 

Các tin khác