Tin tức

Khai giảng lớp bồi dưỡng chuyên sâu kiến thức kiểm sát việc giải quyết các vụ việc dân sự, vụ án hành chính khóa VI năm 2015

Ngày đăng tin: 23/09/2015

Sáng ngày 22/9/2015, tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã diễn ra Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng chuyên sâu kiến thức kiểm sát việc giải quyết các vụ việc dân sự, vụ án hành chính khóa VI năm 2015 cho các học viên là cán bộ, Kiểm sát viên đến từ các VKSND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Nhà trường cử đi học.

TS. Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng phát biểu 

Tham dự có TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng, TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng, đồng chí Phương Hữu Oanh – Nguyên Vụ trưởng Vụ Kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc kinh doanh, thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật – VKSND tối cao, Trưởng, Phó một số đơn vị Nhà trường.

Toàn cảnh buổi lễ

TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng bày tỏ niềm vui khi đón tiếp các học viên tham dự khóa học được tổ chức lần thứ 06 trong năm 2015. Nội dung chương trình học về kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự, vụ án hành chính là rất quan trọng đối với công tác bồi dưỡng cán bộ nói riêng và đối với việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ngành Kiểm sát nhân dân được Đảng, Nhà nước giao phó nói chung. Hiện tại, Nhà trường, các Vụ nghiệp vụ VKSND tối cao và VKSND địa phương đang tạo mội điều kiện thuận lợi để toàn thể học viên có môi trường tốt nhất trao đổi, nâng cao kiến thức của mình vì vậy đồng chí hy vọng rằng trong thời gian học tập tại trường từ ngày 21/9/2015 đến ngày 02/10/2015, các học viên sẽ nghiêm túc chấp hành nội quy đồng thời tích cực bồi dưỡng kiến thức để khóa học đạt hiệu quả cao nhất.

Chương trình khóa học có 05 nội dung chính về một số kinh nghiệm trong công tác kiểm sát giải quyết: Các tranh chấp về quyền sử dụng đất; Các vụ án chia thừa kế; Vụ án ly hôn có yêu cầu chia tài sản chung; Tranh chấp hợp đồng vay tài sản; Các vụ án hành chính trong lĩnh vực quản lý đất đai.

 Tin: Ngọc Anh

Ảnh: Trần Hùng