Lễ Ký Quy định về quan hệ phối hợp công tác giữa Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và Viện Khoa học hình sự, Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an

Ngày đăng tin: 15/09/2015

Sáng ngày 15/9/2015, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội – trực thuộc VKSND tối cao và Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an tổ chức lễ ký kết Quyết định về quan hệ phối hợp công tác giữa hai đơn vị

Các đại biểu tham dự Lễ ký kết

Tham dự buổi lễ, về phía Viện khoa học hình sự có: Thiếu tướng, GS.TS. Ngô Sỹ Hiền – Viện trưởng, Đại tá Hoàng Ngọc Phương – Phó Viện trưởng, các đồng chí Trưởng, Phó phòng Tham mưu và các cán bộ của Viện; Về phía Nhà trường có: TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng, các đồng chí là Phó Hiệu trưởng, Trưởng, Phó một số đơn vị, các giảng viên và cán bộ công tác tại VKSND các tỉnh hiện đang học lớp đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ Kiểm sát tại trường; Đến dự còn có các đồng chí phóng viên của Truyền hình Kiểm sát, Tạp chí Kiểm sát, trang tin điện tử của ngành KSND.

Lãnh đạo hai đơn vị ký kết quy định

Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Xuân Hưởng – Trưởng khoa Tội phạm học và Điều tra tội phạm của Trường đã báo cáo quá trình xây dựng và nội dung dự thảo quy định phối hợp công tác, quy định này nhằm tăng cường trách nhiệm và nâng cao hiệu quả công tác trong việc thực hiện chức năng nhiệm vụ của mỗi đơn vị. Quy định bao gồm 03 Chương trong đó có 09 Điều quy định về căn cứ, nguyên tắc, phạm vi, phương thức phối hợp, phối hợp trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, trong nghiên cứu khoa học, trong việc tổ chức các cuộc tổng kết rút kinh nghiệm, hiệu lực thi hành và tổ chức thực hiện. TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và GS.TS. Ngô Sỹ Hiền – Viện trưởng Viện Khoa học hình sự đã cùng ký kết Quy định, đánh dấu tiến trình mới trong mối quan hệ giữa hai đơn vị.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Ngô Sỹ Hiền mong muốn phát triển hơn nữa mối quan hệ phối hợp giữa hai đơn vị, Lãnh đạo giữa hai đơn vị sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để cán bộ giảng viên Nhà trường cũng như các cán bộ của Viện có cơ hội học hỏi, trao đổi kiến thức.

Thiếu tướng Ngô Sỹ Hiền phát biểu

TS. Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng phát biểu

TS. Phạm Mạnh Hùng tin tưởng rằng việc ký kết Quy định là cơ hội mở rộng quan hệ phối hợp giữa hai đơn vị về các vấn đề như: Cử cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên của Trường tham gia học tập và nghiên cứu thực tế tại Viện dưới sự hướng dẫn của các cán bộ chuyên môn; Đào tạo đại học, sau đại học và đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn về lĩnh vực khoa học kỹ thuật hình sự cho cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên; Nghiên cứu khoa học phù hợp với yêu cầu công tác của hai đơn vị và chỉ đạo của Lãnh đạo hai ngành; Cung cấp các phương tiện kỹ thuật trong lĩnh vực khoa học hình sự phục vụ công tác đào tạo, bồi dưỡng theo nhu cầu và thỏa thuận giữa hai đơn vị. Đồng chí cũng cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo VKSND tối cao và lãnh đạo Viện Khoa học hình sự, mong rằng mối quan hệ giữa hai đơn vị sẽ ngày càng thắt chặt để nâng cao hiệu quả công tác của Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội cũng như của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an.

Đồng chí Hiệu trưởng Nhà trường và đồng chí Viện trưởng chụp ảnh lưu niệm

Tin: Ngọc Anh