Khai giảng Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên khóa III Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

Ngày đăng tin: 15/09/2015

Thực hiện Công văn số 4146/BGD ĐT-CTHSSV ngày 14/8/2015 của Bộ Giáo dục và đào tạo về tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân – học sinh sinh viên” trong các trường đại học, học viện, cao đẳng và trung cấp năm học 2015-2016, sáng ngày 15/9/2015, tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã diễn ra Lễ khai giảng “Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên” cho sinh viên khóa III trúng tuyển vào trường trong kỳ thi tuyển sinh năm 2015. Đến dự có TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường, Ban giám hiệu, và Trưởng các đơn vị

TS. Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

Sau khi nghe thông báo của đồng chí đại diện phòng Đào tạo và quản lý sinh viên về kế hoạch học tập và nội quy của “Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên”, sinh viên khóa III đã được nghe TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng chia sẻ cảm nhận của mình trên cương vị một người lãnh đạo đồng thời cũng là một người thầy sẽ dẫn dắt các em sinh viên trong suốt thời gian đào tạo đại học tại trường. Theo kế hoạch, sau khi sinh viên hoàn tất các thủ tục nhập học, các em sẽ được tham gia “Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên” để bước đầu làm quen với môi trường học tập bậc đại học; Đồng thời giúp tân sinh viên nâng cao nhận thức về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật cảu Nhà nước; Hiểu rõ và thực hiện các quyền lợi và nghĩa vụ của công dân sinh viên; Nắm được phương hướng đào tạo của Nhà trường để có kế hoạch học tập phù hợp.

Toàn cảnh buổi lễ

Thời gian sinh hoạt diễn ra từ ngày 15/9/2015 đến ngày 18/9/2015, các em sinh viên sẽ được nghe những nội dung về: Giới thiệu Quy chế đào tạo hệ chính quy theo hệ thống tín chỉ, Quy chế công tác sinh viên của Trường; Quán triệt nội dung học tập và làm theo tấm gường đạo đức Hồ Chí Minh; Vấn đề chủ quyền biển đảo và chiến lược biển của Việt Nam; Phổ biến pháp luật: Luật giao thông, pháp luật về phòng chống tệ nạn xã hội và tội phạm trong học sinh sinh viên; Giới thiệu Quy chế đánh giá rèn luyện, Quy chế nội, ngoại trú của sinh viên đại học hệ chính quy; Giới thiệu công tác Đoàn thanh niên Trường, các quy định về công tác y tế trường học; Giới thiệu về truyền thống ngành Kiểm sát, về Trường; Hướng dẫn thảo luận giải đáp thắc mắc về học tập, sinh hoạt tại Trường; Phát động phong trào “Học sinh sinh viên có hành vi ứng xử văn hóa”./.

Tin: Ngọc Anh

Ảnh: Trần Hùng