Tin tức

Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên sâu về công tác kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự, vụ án hành chính khóa V năm 2015

Ngày đăng tin: 08/09/2015

Sáng ngày 08/9/2015, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên sâu về công tác kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự, vụ án hành chính khóa V năm 2015 cho các học viên là cán bộ công tác tại VKSND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và Nhà trường cử đi học.

Dự Lễ khai giảng có TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Trần Đình Khánh – Nguyên Vụ trưởng Vụ Kiểm sát việc giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân và gia đình, VKSND tối cao; Trưởng một số đơn vị và tập thể học viên.

TS. Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng phát biểu khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng đã tuyên bố khai giảng khóa học và trong bài phát biểu của đồng chí cũng nêu rõ: Trước những biến đổi sâu rộng của đời sống kinh tế xã hội, yêu cầu đặt ra đối với ngành Kiểm sát trong hoạt động kiểm sát các vụ việc dân sự, vụ án hành chính ngày càng quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh Đảng và Nhà nước ta có chủ trương chính sách mới đề cao hơn nữa quyền con người, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, cơ quan tổ chức. Vì vậy, công tác kiểm sát các vụ việc dân sự, vụ án hành chính được gắn với việc bảo đảm cơ chế để bảo vệ quyền con người nói chung và quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, cơ quan tổ chức nói riêng. Thực hiện nhiệm vụ đào tạo bồi dưỡng và nhằm trang bị cho cán bộ, kiểm sát viên kiến thức pháp luật mới đồng thời giúp cho các KSV địa phương chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng chuyên sâu trong lĩnh vực kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự vụ án hành chính, khóa học tập trung từ ngày 07/9/2015 đến ngày 18/9/2015, các giảng viên truyền đạt 05 nội dung chính về một số kinh nghiệm trong công tác kiểm sát giải quyết: Các tranh chấp về quyền sử dụng đất; Các vụ án chia thừa kế; Vụ án ly hôn có yêu cầu chia tài sản chung; Tranh chấp hợp đồng vay tài sản; Các vụ án hành chính trong lĩnh vực quản lý đất đai.

Toàn cảnh buổi lễ

Tin: Ngọc Anh

Ảnh: Trần Hùng