Tin tức

Bế giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử các vụ án về một số tội phạm có yếu tố chiếm đoạt khóa 2 năm 2015

Ngày đăng tin: 28/08/2015

Sáng ngày 28/8/2015, trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử các vụ án về một số tội phạm có yếu tố chiếm đoạt khóa 2 năm 2015 cho 110 học viên là cán bộ thuộc 25 đơn vị VKSND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và Nhà trường cử đi học. TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí là Trưởng một số đơn vị cũng đã đến tham dự Lễ bế giảng.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng chúc mừng các học viên đã hoàn thành tốt khóa học. Hiện nay, tội phạm có yếu tố chiếm đoạt đang phát triển với quy mô, tính chất phức tạp hơn rất nhiều vì vậy nội dung của chương trình học bám sát thực tế, được truyền đạt bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm. Trong thời gian hoc tập kéo dài từ ngày 25/8/2015 đến ngày 28/8/2015 học viên đã được nghe giảng 03 chuyên đề: Một số vấn đề lý luận về định tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản; Một số kỹ năng thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử các vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản; Một số kỹ năng thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm các vụ án sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet hoặc thiệt bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. Ngoài giờ giảng, các học viên còn được tham gia các buổi thảo luận, và đặc biệt là đi thực tế tại địa phương. Kết thúc khóa học có 110 đồng chí học viên được cấp chứng chỉ chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ.

TS. Phạm Mạnh Hùng  - Hiệu trưởng phát biểu bế giảng

Thay mặt cho tập thể học viên, đồng chí Nguyễn Ngọc Chiến – Phó Viện trưởng VKSND thành phố Hà Giang tỉnh Hà Giang cảm ơn Ban giám hiệu, các đơn vị Nhà trường và Vụ nghiệp vụ VKSND tối cao đã tạo điều kiện để các học viên có cơ hội học tập, nâng cao kỹ năng chuyên môn. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các giảng viên đã truyền đạt những kinh nghiệm quý báu, rất quan trọng và hữu ích đối với công tác của một cán bộ đứng trong ngành Kiểm sát thực hiện trọng trách thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp.

Toàn cảnh buổi lễ

Các học viên tặng hoa lưu niệm 

đ/c Nguyễn Ngọc Chiến thay mặt học viên phát biểu

Nhà trường và tập thể học viên chụp ảnh lưu niệm

Tin: Ngọc Anh

Ảnh: Trần Hùng