Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thống kê khóa III năm 2015

Ngày đăng tin: 11/08/2015

Thực hiện kế hoạch số 07/KH-VKSNDTC-V9 ngày 29/01/2015 của VKSND tối cao về đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân năm 2015, sáng ngày 11/8/2015, tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã diễn ra Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thống kê khóa III năm 2015.

Tham dự buổi lễ về phía Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và đầu tư có ông Trần Tuấn Hưng – Vụ trưởng, ông Nguyễn Đình Khuyến – Phó Vụ trưởng; Về phía Nhà trường có TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng, TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng, các đồng chí đại diện khoa Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Kiểm sát, khoa Pháp luật dân sự và Kiểm sát dân sự và tập thể học viên tham gia khóa học.

TS. Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng nhấn mạnh công tác thống kê là một trong những lĩnh vực hoạt động bổ trợ rất quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ của ngành Kiểm sát về công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp. Khóa học tập chung từ ngày 10/8/2015 đến 14/8/2015, các học viên sẽ được các giảng viên có kinh nghiệm truyền đạt 06 nội dung kiến thức về: Một số vấn đề công tác thống kê; Các phương pháp thống kê về nghiên cứu thống kê các mức độ của hiện tường kinh tế - xã hội; Phân tích thống kê; Chế độ báo cáo thống kê công tác thực hành quyền công tố kiểm sát hoạt động tư pháp trong ngành Kiểm sát; Những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác thống kê thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp và thống kê hình sự, thống kê tội phạm liên ngành; Phân tích thống kê trong ngành Kiểm sát nhân dân.

Tin: Ngọc Anh

Ảnh: Trần Hùng