Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội phối hợp với Tòa án nhân dân quận Hà Đông tổ chức phiên tòa xét xử lưu động.

Ngày đăng tin: 26/06/2015

Nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, tăng cường hiểu biết thực tiễn cho sinh viên, học viên, đồng thời góp phần tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong nhân dân, trong 3 ngày từ 24/6 đến 26/6/2015, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân quận Hà Đông và Tòa án nhân dân quận Hà Đông, tổ chức phiên tòa xét xử lưu động các vụ án hình sự tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, phường Dương Nội, quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.

Kiểm sát viên đang thực hành quyền công tố tại phiên tòa

Những vụ án được lựa chọn đưa ra xét xử lưu động là những vụ án diễn ra trên địa bàn quận Hà Đông, xâm phạm nghiêm trọng các quan hệ xã hội được luật hình sự bảo vệ, gây dư luận xấu trong xã hội, như tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, trộm cắp tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản... Phiên tòa đã diễn ra với sự tham dự của quần chúng nhân dân, cán bộ, giảng viên cùng đông đảo học viên, sinh viên đang theo học tại trường.

Bị cáo và những người tham dự phiên tòa nghe HĐXX tuyên án

Cùng với việc phối hợp với các Viện kiểm sát và Tòa án địa phương để theo dõi các phiên tòa trực tuyến rút kinh nghiệm (đã thực hiện với Tòa án nhân dân thành phố Bắc Giang), việc đưa những phiên tòa xét xử lưu động tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội không những là điều kiện cho sinh viên, học viên tăng cường hiểu biết thực tiễn thực hiện chức nâng, nhiệm vụ của Viện kiểm sát, rút ngắn khoảng cách giữa lý luận và thực tế, tạo hiệu quả cao trong việc dạy và học mà còn bồi dưỡng niềm đam mê, củng cố niềm tin, rèn luyện bản lĩnh nghề nghiệp, lòng yêu ngành, yêu nghề của sinh viên, học viên ngay từ khi còn đang ngồi ghế nhà trường, nâng cao ý thức trách nhiệm đối với xã hội để có thể phát huy tốt truyền thống của ngành Kiểm sát "Nghiêm chỉnh tuân thủ pháp luật, kiên quyết tấn công tội phạm, bản lĩnh thực thi công lý, tận tâm bảo vệ nhân dân".

Các phiên tòa đã diễn ra theo đúng kế hoạch vào các ngày 24, 25 và 26/6/2015.

Tin và ảnh: Thu Hằng